06/03/2023, 07:58 Thêm vào topic
feature-top

Giá USD hôm nay tuy đã ngừng giảm nhưng vẫn chưa có tín hiệu khả quan rõ ràng.

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,53 điểm, tăng 0,01 so với phiên trước đó.

Đồng USD tuy đã ngừng giảm nhưng vẫn chưa có tín hiệu khả quan rõ rệt, sau dữ liệu hoạt động sản xuất tích cực của Trung Quốc.

Tỷ giá USD hôm nay ngừng đà giảm

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến cho biết sức mạnh US gần đây có thể chỉ là tạm thời và đồng tiền này sẽ suy yếu trong suốt cả năm khi nền kinh tế toàn cầu cải thiện và với kỳ vọng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất trước thời hạn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Tuy nhiên, ông Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay ở Toronto, cho biết USD dường như khó có thể đảo ngược xu hướng tăng mới nhất.

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, nhấn mạnh ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản “chậm và ổn định” để hạn chế rủi ro cho nền kinh tế Mỹ, nhưng đồng thời cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẵn sàng tiếp tục nâng lãi suất cao hơn nếu lạm phát không chậm lại và vẫn đang xem xét dữ liệu lạm phát để định hình chính sách của Fed trong thời gian tới.

Dẫu vậy, kết thúc tuần làm việc, USD vẫn lùi về mốc 104,53 khi các nhà giao dịch đánh giá lại lộ trình tăng lãi suất của Fed. Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lên khoảng 5,4% vào tháng 7, theo định giá trên thị trường kỳ hạn. Vào đầu tháng 2, họ dự tính lãi suất sẽ tăng lên mức cao nhất chỉ 4,9%.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro tăng 0,3%, đạt mức 1,0628 USD, sau khi bắt đầu phiên tuần ở mức thấp gần hai tháng là 1,0533 USD. Trong khi đó, đồng USD giảm 0,4% so với đồng yên Nhật, xuống mốc 136,26 yên. Đồng bảng Anh tăng 0,7% so với đồng USD, đạt mức 1,2032 USD.

Theo NGỌC VY (VTC News)

Nguồn: Baoangiang

Tin địa phương

Google