10/09/2021, 09:51 Thêm vào topic
feature-top

Lee Cooperman, Chủ tịch kiêm CEO của Omega Advisors, cho biết mọi người nên thận trọng với Bitcoin và đề xuất vàng là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn.

Mặc dù Bitcoin đã tăng hơn 300% kể từ đầu tháng 12 năm 2017, nhưng tỷ phú Lee Cooperman thừa nhận ông vẫn không hiểu gì về đồng tiền điện tử này.

Phát biểu với CNBC hôm 9/9, nhà đầu tư tỷ phú ám chỉ những người ở độ tuổi của ông rất khó khó để hiểu Bitcoin, thêm rằng:

“Tôi rất thận trọng với Bitcoin; Tôi không nghĩ nó có nhiều ý nghĩa và nếu bạn lo ngại về thế giới, vàng – đối với tôi – sẽ là tốt hơn để lưu trữ giá trị.”

Bình luận mới nhất của Cooperman là tương tự những phát biển trước đó của ông về Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, thời điểm Bitcoin đang trên đà tăng giá, ông đã bày tỏ sự hoang mang của mình với đồng tiền này.

Đầu năm 2021, Cooperman tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng “Với NFT, bitcoin và những thứ tương tự – Tôi quá già. Tôi không hiểu những thứ đó. Điều đó thật điên rồ đối với tôi. Nó không có ý nghĩa gì. Tôi là một gã bán thịt và khoai tây, một gã chứng khoán.”

Chủ tịch Omega Advisors dường như cũng đặt ra nghi ngờ về việc liệu Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu hay không, ông nói rằng việc thúc đẩy một giải pháp thay thế cho đô la Mỹ không có lợi cho Hoa Kỳ.

Vào ngày 7 tháng 9, El Salvador đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Một số nhà bình luận thị trường cho biết, các quốc gia Trung Mỹ khác có thể theo bước El Salvador nếu động thái này mang lại lợi ích kinh tế đáng kể.

Lập luận vàng là kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin của Cooperman dường như không hợp lý khi so sánh hiệu suất của hai loại tài sản này.

Trong khi Bitcoin đã mang lại hơn 300.000% lợi nhuận trong thập kỷ qua, lợi nhuận 10 năm của vàng gần đây đã chuyển sang âm. Tính đến thời điểm viết bài, hiệu suất giá trong 10 năm của vàng ở mức âm 3%.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã nói rằng Bitcoin được thiết lập để thay thế vàng.

Nguồn: Toiyeubitcoin

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google