21/03/2023, 08:20 Thêm vào topic
feature-top

U23 Việt Nam tập làm quen với khung giờ thi đấu

Tại buổi tập này, HLV Philippe Troussier đã đặt ra yêu cầu rất cao về chuyên môn, liên tục đốc thúc các cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, phối hợp ít chạm và chính xác trong các pha dứt điểm. Tính chuyên nghiệp và sự chỉn chu trong công việc của nhà cầm quân người Pháp đã buộc các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập trung tối đa và không được phép có bất kỳ sự sao nhãng nào. Bầu không khí trên sân tập theo đó cũng trở nên rất nghiêm túc và tích cực.

Trả lời báo chí trước buổi tập, cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Trường cho biết HLV Philippe Troussier luôn có những bài tập nhằm gắn kết các cầu thủ trong đội. Bởi vậy, bản thân Văn Trường không mất nhiều thời gian để hoà nhập tốt với các anh ở U23 Việt Nam. “Bất kỳ cầu thủ nào được gọi lên U23 Việt Nam cũng là một vinh dự lớn. Bản thân tôi là một cầu thủ còn ít tuổi mà được gọi lên U23 Việt Nam, được tập luyện và thi đấu cùng các anh hơn tuổi thật là sướng. Kết thúc VCK U20 châu Á 2023, tôi đã hy vọng được thầy gọi lên và điều này đã trở thành hiện thực. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa ở U23 Việt Nam”, Văn Trường chia sẻ trước buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam tại Doha (Qatar) tối ngày 19/3.

Văn Trường cũng chia sẻ thêm về cảm nhận của mình đối với HLV Philippe Troussier: “Điều đặc biệt của HLV Philippe Troussier chính là cá tính. Thầy có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Trong mỗi buổi tập, thầy luôn chỉnh sửa từng động tác, từng li từng tí”.

Các cầu thủ nỗ lực tập luyện trước giờ G

Khi được hỏi về mục tiêu của bản thân đối với giải quốc tế U23 Cup sắp tới, Văn Trường nói: “Giải đấu nào với tôi cũng quan trọng. Tôi cần phải thể hiện tốt nhất để hy vọng được các thầy trong ban huấn luyện tin tưởng. Mình có thể hiện tốt thì mới có cơ hội được lên tuyển ở các đợt sau”.

Hôm qua, U23 Việt Nam có 2 buổi tập tại Doha. Theo đó vào lúc 11h30 sáng (theo giờ địa phương), các cầu thủ U23 Việt Nam đã có buổi tập gym nhằm duy trì thể lực và tăng cường sức mạnh cơ bắp. Trong khi đó, vào buổi tối, HLV Philippe Troussier đã đẩy buổi tập của U23 Việt Nam xuống khung giờ muộn hơn, bắt đầu từ 22h00 giờ địa phương (2h00 ngày 21/3 theo giờ Việt Nam). Đây cũng là khung giờ thi đấu trận ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Cup. 

Tại buổi tập này, HLV Troussier cùng các học trò sẽ rèn chiến thuật. Nhà cầm quân người Pháp cũng bắt đầu lắp ghép đội hình, lên bộ khung chính chính thức cho U23 Việt Nam cho trận khai màn sắp tới.

Lúc này, các cầu thủ U23 Việt Nam đều đang có được trạng thái sung sức nhất. Tuy nhiên, toàn đội sẽ phải sớm thích nghi nhanh với múi giờ, điều chỉnh nhịp sinh học để có thể thi đấu tốt trong khung giờ thi đấu lúc nửa đêm (giờ Việt Nam).

Trong những ngày tới, HLV Troussier cùng các học trò sẽ dành thời gian để phân tích đối thủ Iraq. Đây chắc chắn sẽ là thử thách đáng gờm với U23 Việt Nam. Đội bóng Tây Á sở hữu nền tảng thể lực, thể hình và sức mạnh dồi dào. U23 Việt Nam sẽ cần phải lên nhiều phương án cụ thể nhằm khắc chế đối thủ này.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google