18/03/2023, 07:14 Thêm vào topic
feature-top

UEFA thay đổi kết quả bốc thăm Champions League

Theo lá thăm ban đầu, bên cạnh 2 cặp đấu nảy lửa Real Madrid vs Chelsea và Man City vs Bayern, còn có 2 cặp: Milan gặp Napoli và Inter đối đầu Benfica. Theo đúng trình tự này, Milan và Inter sẽ được chơi trên sân nhà ở trận tứ kết lượt đi Champions League.

Tuy nhiên, điều đáng nói là hai đội bóng thành Milano này lại dùng chung sân nhà (San Siro/Giuseppe Meazza), nên UEFA buộc phải điều chỉnh lại cho phù hợp. Theo quy định của cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu, nếu hai CLB ở cùng một thành phố có lịch thi đấu trong cùng một ngày, thì 1 trong 2 trận sẽ phải thay đổi.

Chính quyền thành phố Milan cũng không cho phép Inter và Milan được chơi trên sân nhà cách nhau dưới 24 giờ đồng hồ, nên phương án lùi lịch thi đấu của 1 trong 2 CLB cách nhau 1 ngày cũng trở nên bất khả thi. Vậy nên, UEFA buộc phải giữ nguyên 1 cặp đấu và thay đổi cặp còn lại.

Với việc là nhà đương kim vô địch Serie A, Milan đã được UEFA ưu tiên giữ nguyên lịch thi đấu, nghĩa là họ sẽ chơi trên sân nhà San Siro ở trận lượt đi gặp Napoli. Trong khi đó, Inter chịu thiệt thòi khi họ sẽ phải làm khách trước Benfica ở lượt đi tứ kết Champions League, thay vì được đá ở sân nhà Giuseppe Meazza như lịch trình ban đầu.

Chuyện Milan được ưu tiên thực tế hoàn toàn nằm trong quy định của UEFA chứ không hề theo dạng tự phát. Theo đó, luật của UEFA nêu rõ các CLB đương kim vô địch Champions League, Europa League, Conference League, các CLB vô địch ở giải VĐQG sẽ được ưu tiên, rồi mới xét đến các trường hợp á quân. Nếu các tiêu chí này không thỏa mãn, thứ hạng ở giải VĐQG mới được xét đến.

Nhìn chung là với nhánh đấu này, Serie A khả năng cao sẽ có một đại diện vào chung kết Champions League 2022/23. Lần gần nhất một đại diện Italia vào chung kết Champions League là Juventus mùa 2016/17 (thua Real Madrid 1-4).

Lượt đi vòng tứ kết Champions League 2022/23 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/5. Lượt về sẽ diễn ra vào 16 và 17/5.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google