12/01/2021, 15:06 Thêm vào topic
feature-top

Ở tháng 12/2020, tháng cuối cùng chạy ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ, rất nhiều mẫu ô tô lắp ráp trong nước có sức tiêu thụ tăng vọt so với tháng 11 trước đó nhưng không một mẫu xe nào gây bất ngờ nhiều như Honda CR-V. Cụ thể, theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 12 vừa qua có tới 3.226 chiếc Honda CR-V được giao tới tay người dùng, tăng trưởng tới 150% so với tháng 11/2020.

Honda CR-V ghi nhận sức tiêu thụ “khủng” ở tháng cuối năm 2020.

Với sức tiêu thụ ấn tượng như vậy, Honda CR-V đã thành công quay trở lại top xe bán chạy sau nhiều tháng vắng bóng, chỉ thua Hyundai Accent và Toyota Vios. Không chỉ vậy, kết quả này còn giúp CR-V vượt qua Mazda CX-5 (1.854 xe) trong tháng cuối của năm 2020 và đạt đỉnh phân khúc crossover cỡ C, vị trí vốn trường kỳ thuộc về mẫu crossover nhà Honda trong quá khứ. Đáng tiếc rằng, nếu cộng dồn cả năm 2020, Honda CR-V có kết quả bán hàng là 11.365 xe, chi thua Mazda CX-5 một chút (11.803 chiếc).

Có được thành công này là nhờ những ưu đãi lớn được cả nhà sản xuất lẫn đại lý ủy quyền mạnh tay áp dụng cho Honda CR-V. Điểm lạ ở chỗ, CR-V tại tháng 11 trước đó nhận được nhiều ưu đãi hơn nhưng lại chỉ bán ra được 1.282 xe còn tháng cuối của năm 2020 lại bất ngờ bán chạy.

Thời còn nhập khẩu Thái Lan, Honda CR-V từng bị “bán bia kèm lạc” tại đại lý tới cả trăm triệu đồng.

Ra mắt vào cuối tháng 7/2020, Honda CR-V được nâng cấp giữa vòng đời và chuyển sang lắp ráp trong nước để đón ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Nghị định 70/2020/NĐ-CP. Tuy nhiên, sức bán của mẫu crossover cỡ C này lại không bùng nổ như mong đợi của nhà sản xuất, thậm chí còn có phần kém hơn thời còn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nguyên nhân chủ yếu là do giá bán của đời mới có tăng nhẹ so với đời cũ, khiến người dùng gặp nhiều đắn đo dù rằng ở lần nâng cấp giữa vòng đời này, Honda CR-V được “vũ trang” công nghệ có thể xem là “từ đầu đến chân”.

Điểm nhấn của Honda CR-V ở lần nâng cấp giữa vòng đời này chính là gói công nghệ an toàn Honda Sensing xuất hiện trên cả 3 phiên bản.

Do đó vào tháng 10/2020, Honda Việt Nam tiếp tục tung khuyến mãi lớn hỗ trợ nốt 50% lệ phí trước bạ còn lại cho Honda CR-V. Kế sau đó, sức bán của CR-V có tăng trưởng nhưng không quá nhiều khiến các đại lý phải tung thêm ưu đãi để hút khách hàng. Cụ thể, ngoài việc được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trong tháng 11/2020 các tư vấn bán hàng đồng loại chào bán Honda CR-V với khuyến mãi là gói phụ kiện chính hãng lên tới 90 triệu đồng và giảm nhẹ xuống 80 triệu đồng ở tháng cuối cùng của năm 2020.

Hiện tại, khi các ưu đãi giảm lệ phí trước bạ không còn được áp dụng, một số đại lý vẫn “cắn răng” giảm giá trực tiếp cho Honda CR-V để kích cầu dịp mua sắm trước Tết Nguyên Đán. Trong đó, một cơ sở tại Hà Nội đang chào bán mẫu xe này với mức giảm lên tới 80 triệu đồng.

Lan Châm

Nguồn: Tinxe

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google