21/06/2022, 10:57 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, trong bài phỏng vấn với Saostar, danh hài Vân Dung đã tiết lộ nhiều điều về cuộc sống đời thường sau ánh hào quang của một nghệ sĩ. Theo đó, Vân Dung sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là đạo diễn, mẹ làm diễn viên.

Nhờ vậy, cô sớm bén duyên với diễn xuất từ khi còn nhỏ và quyết tâm theo đuổi con đường diễn viên. Tuy nhiên, dù sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật nhưng cuộc sống của Vân Dung rất khó khăn.

Cô tâm sự, do bố mẹ đều làm nhà nước nên lương không đáng là bao. Mỗi lần bố mẹ chuyển công tác, Vân Dung lại khăn gói quần áo lên đường. Cuộc sống nay đây mai đó "có gì bỏ vào bụng cho đỡ đói là sướng lắm rồi".

"Các bữa cơm chỉ toàn khoai, sắn trộn cùng cơm, mà cơm thì không thấy đâu chủ yếu là toàn khoai trộn vào ăn. Biết gia đình khó khăn nên tôi không đòi hỏi nhiều, có sao ăn vậy.

Ngày đấy, cả gia đình tôi gồm 4 người phải ngủ chung một chiếc giường trong căn nhà vỏn vẹn có 8 mét vuông. Giờ nghĩ lại cái nghèo đó vẫn in đậm trong trí nhớ tôi nhưng đó đều là những kí ức đẹp theo trong cuộc đời mình", nghệ sĩ nhớ lại. 

Khi theo đuổi con đường diễn viên, Vân Dung quyết định tự làm xấu mình để đóng hài. Việc này từng khiến bố mẹ cô không hài lòng. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp và quyết tâm của Vân Dung dần thuyết phục được gia đình. Cho đến nay, Vân Dung đã là ngôi sao hạng A cả trên sân khấu lẫn truyền hình. Cô nổi tiếng với danh xưng "xấu lạ".

"Với tôi, đã là vai diễn thì xấu hay đẹp không quan trọng, quan trọng nhất của người diễn viên là sống đúng với nhân vật của mình và có được chỗ trong trái tim của khán giả. Đấy là điều tôi mong muốn", nữ diễn viên nói. 

Đồng thời, cô cũng khẳng định bản thân không nghĩ mình là ngôi sao."Tôi chỉ là nghệ sĩ bình dân mang tiếng cười cho mọi người. Ngoài kia còn rất nhiều người giỏi hơn mình", Vân Dung nói. 

Trước tin đồn là một "đại gia ngầm" của showbiz, Vân Dung hài hước cho hay: "Đúng vậy! Tôi giàu lắm nhưng mà giàu tình cảm (cười). Nói vui vậy chứ không dám nhận mình giàu mà cuộc sống bây giờ của tôi đủ ăn, sướng hơn ngày xưa, vậy là được rồi".

Hiện tại, ở tuổi U50, Vân Dung vẫn rất kín tiếng, ít khi chia sẻ về chồng con. Giải thích cho lý do hiếm khi nhắc về gia đình riêng, nữ nghệ sĩ cho hay, do đã làm việc trong môi trường ồn ào nên cô muốn có cuộc sống bình dị, không xô bồ. Đồng thời, Vân Dung chỉ muốn khán giả nhớ đến mình qua các vai diễn thay vì chuyện đời tư hay những scandal.

Nguồn: 2dep

Tin địa phương

Google