10/02/2022, 15:15 Thêm vào topic
feature-top

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 10/2, hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn TP. Cần Thơ mở cửa từ rất sớm. Năm nay các sản phẩm vàng ngày vía Thần Tài đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là vàng hình mãnh hổ.

Vàng hình hổ "cháy hàng" ngày vía Thần Tài.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Chi nhánh miền Tây, lượng khách đến mua vàng may mắn in tượng hổ và trang sức hình hổ mấy ngày qua khá đông, dẫn đến sản phẩm này đang “cháy hàng”, nhiều sản phẩm vàng miếng từ 0,5 - 1 chỉ cũng không còn.

“Do ngày vía Thần Tài cũng cận kề với ngày lễ tình nhân (14/2) nên nhiều cặp đôi mua nhẫn cưới, nhẫn cặp, vàng tài lộc để làm quà. Cũng có nhiều trường hợp khách hàng đến chọn mẫu mã, đặt mua sản phẩm và gửi lại cửa hàng, đúng ngày vía Thần Tài họ ra cửa hàng lấy vàng để mang lại may mắn”, đại diện PNJ cho biết.

Đa số khách hàng đã đặt mua sản phẩm từ trước, đến ngày vía Thần Tài chỉ ra nhận vàng để tránh tập trung đông người.

Nói về lượng khách đến mua vàng ngày vía Thần Tài, đại diện PNJ cho biết thêm, giống như mọi năm, ngày vía Thần Tài nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao so với ngày thường. Mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID – 19, song theo ghi nhận, lượng khách đến giao dịch không hề giảm so với những năm trước.

Một số cửa hàng vàng trên đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đông khách đến mua sắm.

Anh Phạm Văn Hải - ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ chia sẻ: "Hằng năm đến ngày vía Thần Tài tôi đều mua 1 - 2 chỉ vàng để lấy lộc. Năm nay, tôi thấy linh vật hổ khá đẹp nên quyết định mua một con làm vật may mắn để cầu cả năm làm ăn thuận lợi, hanh thông".

Nhật Huy

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google