22/05/2021, 00:46 Thêm vào topic
feature-top

💉 Về quỹ mua vaccine, nguyên tắc chung là nhà nước đảm bảo tiêm vaccine MIỄN PHÍ CHO TOÀN DÂN.

Tuy nhiên, trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, Chính phủ khuyến khích và ủng hộ chủ trương khuyến khích các DN, người dân cùng chung sức với Chính phủ để bảo đảm vấn đề này.

Việc sử dụng quỹ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy chế, quy định pháp luật.

🛡 Tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát, chưa có ổ dịch mới không rõ nguồn lây, đã có 3 tỉnh qua 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn khống chế được tình hình dịch bệnh, đảm bảo điều kiện an toàn để tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

👉 Đề nghị Bộ Y tế, các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, xây dựng mô hình mẫu để nếu có dịch ở những nơi tập trung đông người như các khu công nghiệp thì không bị lúng túng khi ứng phó.

Trong đó có tình huống F1 quá nhiều phải thí điểm ngay việc cách ly tại nhà bảo đảm an toàn, mạnh dạn thí điểm quy mô nhỏ, đúc rút để xem xét mở rộng.

🖲 Cùng với với việc theo dõi chặt chẽ các ổ dịch, quản lý chặt công nhân làm trong khu công nghiệp, Bắc Ninh, Bắc Giang cần nhanh chóng đưa các DN đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ sớm trở lại hoạt động. Đặc biệt là những DN có chuỗi cung ứng lớn, từ hai địa phương này ra các tỉnh khác và toàn cầu.

--- ‼️ CHÚNG TÔI SẼ LIÊN TỤC CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG #COVID-19

Nguồn: Fbpg-thongtinchinhphu

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google