03/07/2022, 07:54 Thêm vào topic
feature-top

Sau hiệp đầu khá lép vế trước đối thủ chủ nhà U19 Indonesia, các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi một hiệp 2 hết mình để cống hiến một trận đấu hấp dẫn và căng thẳng đến những giây cuối cùng dù không bên nào ghi được bàn thắng.

Theo quan sát, nhiều cầu thủ U19 Việt Nam bị chuột rút khiến người hâm mộ lo ngại về tình trạng thể lực của các cầu thủ trẻ. Sau trận đấu,HLV Đinh Thế Nam đã nói về vấn đề này.

"Trận đầu tiên các cầu thủ thi đấu mà khán giả đông nên ảnh hưởng tâm lý. Các cầu thủ chưa được thi đấu trận đông khán như vậy. Indonesia đá sân nhà nên họ chơi tốt, hưng phấn, mạnh mẽ, lối chơi tốt.

Đương nhiên U19 Việt Nam tâm lý căng trận đầu, khó khăn. Thứ hai là sự cổ vũ của khán giả gây ảnh hưởng tâm lý. Cầu thủ trẻ tâm lý ảnh hưởng tới thể lực nên nhiều cầu thủ chuột rút.

Tôi xác định CĐV Indonesia không chỉ tại giải U19 mà nhiều giải khác đều rất cuồng nhiệt nên tôi có nói chuyện với cầu thủ để họ hiểu và có sự chuẩn bị về tâm lý. Nhưng khi nói chuyện thì đơn giản nhưng vào sân thực tế khó khăn. Tôi nói để cầu thủ xác định tâm lý, nhưng bước vào sân tiếng reo hò, rồi trận đầu nên không tránh được tâm lý", ông cho biết.

Theo chiến lược gia người Hải Phòng, U19 Indonesia cũng gặp tâm lý vì sức ép thành tích nên cũng không thể kết thúc trận đấu

"Cầu thủ Indonesia hưng phấn nhưng vẫn tâm lý sân nhà, cơ hội nhiều hơn U19 Việt Nam nhưng sự kết thúc, đường chuyền cuối bị hỏng, họ cũng phần nào bị tâm lý. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn đối với cầu thủ. Tôi biết Indonesia cơ hội nhiều hơn, chúng tôi cũng có cơ hội rõ nét. Một điểm trước đội chủ nhà là một kết quả chấp nhận được", ông nói.

Các trận tiếp theo, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ U19 Philippines ngày 4/7, U19 Brunei ngày 6/7, U19 Myanmar ngày 8/7 và U19 Thái Lan ngày 10/7.

HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam?

U19 Việt Nam chia điểm với U19 Indonesia trong trận cầu căng thẳng và hấp dẫn

Xem trực tiếp bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 ở đâu, trên kênh nào?

Lịch thi đấu và trực tiếp của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á

Mạnh Tùng

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google