26/05/2023, 11:36 Thêm vào topic
feature-top

30 năm qua, Vietnam Airlines đã khẳng định vai trò của hãng hàng không quốc gia.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam chính thức ra đời ngày 20-4-1993. Qua 30 năm phát triển, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 300 triệu lượt khách, xấp xỉ 4,5 triệu tấn hàng hóa trên 1,6 triệu chuyến bay, đạt mốc doanh thu 1,1 triệu tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 65.300 tỷ đồng.

Vietnam Airlines luôn khẳng định vị thế "anh cả" của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, không ngừng phát triển vươn tầm khu vực và thế giới. Hãng đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế quốc gia, an sinh xã hội bằng việc tạo ra hàng chục nghìn việc làm ổn định trong mảng vận tải hàng không, vận tải hàng hóa và các lĩnh vực hỗ trợ.

Từ chỗ khai thác chưa đến 20 máy bay cùng doanh thu hơn 900 tỷ đồng vào năm 1993, đến năm 2019, trước dịch Covid-19, hãng đã vận hành hơn 100 máy bay hiện đại thế hệ mới với doanh thu đạt trên 103 nghìn tỷ đồng, gấp hơn 100 lần so với 30 năm trước đây.

Những chuyến bay với biểu tượng hoa sen đã sải cánh trên hơn 100 đường bay, kết nối 1.150 điểm đến toàn cầu trong mạng đường bay của hãng và Liên minh Hàng không SkyTeam, bao phủ toàn bộ 22 sân bay trong nước và 33 sân bay tại 18 quốc gia trên thế giới. Trong suốt hành trình phát triển, Hãng hàng không quốc gia tự hào là cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Vietnam Airlines được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao chứng chỉ công nhận Hãng hàng không 4 sao vào năm 2016, trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đạt được chứng nhận này. 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa phát biểu tại lễ kỷ niệm.

“Không chỉ hoạt động vận tải, trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Vietnam Airlines đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ngoại giao, chính trị và bảo vệ công dân được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Hãng đã thực hiện những chuyến bay an toàn, chu đáo, trọng thị chuyên chở lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội trong hàng chục năm qua. Vietnam Airines đã tiên phong, tham gia nhiều chiến dịch lớn của Chính phủ trong việc vận chuyển công dân ở nước ngoài về nước khi có thiên tai, dịch bệnh, xung đột”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa phát biểu.

Nguồn: Hanoimoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google