06/12/2022, 13:44 Thêm vào topic
feature-top

Tình trạng sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra. (Ảnh: Lê Thuý Hằng/TTXVN)

Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang phối hợp với địa phương xử lý sự cố sạt lở tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ và hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 ngày 5/12, khu vực bờ sông Cổ Chiên, thuộc địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Ghi nhận ban đầu, khu vực sạt lở có chiều dài hơn 500m, chiều sâu vào đất liền khoảng 200m.

Sạt lở đã làm 13 căn nhà, một xe cuốc đang thi công trên khu vực này bị rơi xuống sông; thiệt hại hoàn toàn 2 ao nuôi cá của người dân.

Rất may, sạt lở không gây thiệt hại về người. Hiện tại khu vực này vẫn tiếp tục xảy ra sạt lở.

[Đồng Tháp công bố tình huống khẩn cấp với sạt lở bờ sông Tiền]

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ đã đến khảo sát khu vực sạt lở và chỉ đạo phương hướng khắc phục.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên các hộ gia đình. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di dời các hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở đến nơi ở tạm thời.

Hỗ trợ người dân di dời đồ đạc đến nơi ở tạm thời. (Ảnh: Lê Thuý Hằng/TTXVN)

Đồng thời, cắm biển cảnh báo sạt lở tại khu vực nguy hiểm, vận động người dân không lui tới khu vực này để đảm bảo an toàn; cử lực lượng trực theo dõi tình hình sạt lở, kịp thời xử lý trong trường hợp sự cố xảy ra./.

Lê Thuý Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google