11/06/2021, 11:40 Thêm vào topic
feature-top

Vĩnh Phúc sẽ tổ chức thi vào lớp 10 đợt 2 nếu xuất hiện các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Ngày 11.5, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định điều chỉnh tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 thành 2 đợt.

Đợt 1 của kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 18-20.6, dành cho các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 và không trong vùng cách ly liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Đợt 2 sẽ được tổ chức sau kỳ thi tuyển sinh đợt 1, dành cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly.

Theo hướng dẫn liên ngành Giáo dục và Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, không chỉ thí sinh thi đợt 1, mà tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị cách ly cũng không được tham gia vào các khâu của kỳ thi.

100% thành viên của các điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code; đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi; được đo thân nhiệt; sát khuẩn tay trước khi vào phòng làm việc tại điểm thi.

Trước đó, Sở đã hướng dẫn, thí sinh tham gia kỳ thi phải khai báo y tế bắt buộc 2 lần theo mẫu, có xác nhận của phụ huynh học sinh. Lần 1 nộp cho Hội đồng tuyển sinh (trường THPT mà thí sinh đăng ký dự thi) khi đến trường nộp hồ sơ đăng ký dự thi (các ngày 7-11.6) và lần 2 là nộp cho Hội đồng thi vào đầu buổi thi môn thứ nhất (sáng 18.6).

Thí sinh được khuyến cáo: Trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở…, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Khi đi thi, thí sinh nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19, quy tắc 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi; lưu ý, gỡ khẩu trang khi cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện khuôn mặt và thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi; Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung, sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Khi đến và rời khỏi điểm thi, thí sinh phải tuân thủ quy định kiểm tra thân nhiệt, phân luồng, vị trí đứng, di chuyển, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trong và ngoài điểm thi…

Ngoài yêu cầu về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, con người, thiết bị, vật tư trong phòng chống dịch bệnh, trách nhiệm của các bên liên quan tại các điểm thi, Hướng dẫn liên ngành cũng quy định rõ các bước xử lý, phối hợp xử lý đối với một số tình huống phát sinh trong kỳ thi.

Kịch bản được xây dựng thống nhất và chi tiết để xử trí các trường hợp như: phát hiện thí sinh, nhân sự làm thi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe, không hoặc có liên quan dịch tễ khi tham gia kỳ thi; tình huống nhận được thông báo chính thức và đột xuất của cơ quan có thẩm quyền về việc có trường hợp là F1, F2 tại điểm thi…

Tổng hợp diễn biến hàng ngày về tình hình dịch tễ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn tỉnh của ngành GDĐT tỉnh này cho thấy, tính đến ngày 11.6, hiện không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh lớp 9, lớp 12 nói riêng thuộc diện F0, F1, F2.

Nguồn: Laodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google