25/11/2021, 20:25 Thêm vào topic
feature-top

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/11, chỉ số VN-Index tăng 11,94 điểm – tương đương 0,80%, đóng cửa ở mức 1.500,81 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 4,09 điểm – tương đương 0,90%, đóng cửa ở mức 459,67 điểm.

Dòng tiền sẽ có xu hướng tìm đến các mã có nền tảng cơ bản tốtCông ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Các nhóm cổ phiếu sẽ luân phiên tăng điểm trong quá trình đi lên của thị trường. Tuy nhiên, hiện tượng cổ phiếu đầu cơ, tăng nóng ở một số nhóm ngành sẽ không còn, dòng tiền sẽ có xu hướng tìm đến các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có triển vọng lợi nhuận trong quý 4 và năm 2022 tích cực và đặc biệt là còn “game” trong thời gian tới.

Xu hướng thị trường đang có sự cải thiện tích cực. Nhà đầu tư tiếp tục xem xét cover lại các vị thế đã bán hoặc mua nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên hôm nay”.

VN-Index có thể quay lại điều chỉnh tích lũy quanh mốc 1480-1500Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường hôm nay tiếp tục tiến lên đỉnh cao mới vượt mốc 1500 dù trong phiên đôi lúc gặp phải áp lực chốt lời. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Ô tô và phụ tùng có mức tăng mạnh nhất hơn 3%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể quay lại điều chỉnh tích lũy quanh mốc 1480-1500".

Thanh khoản suy giảm cho thấy dòng tiền đang có sự thận trọng nhất địnhCông ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index (+0,8%) và VN30 (+0,46%) tiếp tục chinh phục những mức đỉnh lịch sử mới. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay lại có sự suy giảm cho thấy dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 và việc vượt qua ngưỡng tâm lý 1.500 điểm đã mở ra dư địa tăng mới cho thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 26/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ lần lượt là 1.460-1.465 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã chốt lời một phần danh mục nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại".

Có khả năng nhịp tăng của VN-Index sẽ tạm thời chững lạiCông ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index đã tiến đến vùng cản tâm lý 1.500 điểm và đang có động thái thận trọng. Có khả năng nhịp tăng của VN-Index sẽ tạm thời chững lại và tiếp tục thăm dò. Do vậy, Quý nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và chờ tín hiệu trong thời gian gần tới để đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua do thị trường đang ở vùng cản".

VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểmCông ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm hoặc có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.480 – 1.485 điểm. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường rất có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh liên tục trong 1-2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Đồng thời, chúng tôi nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps lên mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng”.

VN-Index sẽ đối diện với một nhịp điều chỉnh ngắn hạn do chốt lờiCông ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Tiếp tục tiến lên thử thách vùng đỉnh lịch sử mới, chỉ số VN-Index đóng cửa ngay tại mốc kháng cự 1.500 điểm và tăng 0,8% so với phiên trước. Trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm trở lại 11,5% phần nào cho thấy cầu còn thận trọng ở vùng giá cao.

Sau 3 phiên tăng liên tục, có thể chỉ số VN-Index sẽ đối diện với một nhịp điều chỉnh ngắn hạn do cung chốt lời. Vì vậy khả năng VN-Index sẽ vận động trong khoảng giá giữa vùng kháng cự 1.500 điểm và vùng hỗ trợ 1.475 điểm của chỉ số trong phiên tới”.

Thị trường đang đi lên bền vữngCông ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới khi có sự đổi vai thành công giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử chỉ số VN-Index vượt mốc 1.500 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu bất động sản cũng cổ phiếu chứng khoán dẫn dắt thị trường đi lên. Đà tăng tiếp tục diễn ra trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang quay lại mức đỉnh cũ sau nhịp điều chỉnh 2 phiên liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này còn 29.188 tỷ đồng so với mức 33.763 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Thị trường có phiên đổi trụ thành công và lần đầu tiên chỉ số VN-Index vượt mốc 1.500 điểm. Đà tăng diễn ra trên diện rộng với sự phục hồi mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nhóm cổ phiếu Midcap có mức tăng mạnh nhất thị trường trong 2 phiên vừa qua. Thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên hôm qua khi đa phần các cổ phiếu ngân hàng chững lại sau phiên tăng mạnh hôm qua ngoại trừ VCB và VPB. Chúng tôi cho rằng thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…”.

Sụt giảm nhẹ khối lượng giao dịch để ngỏ rủi ro đảo chiều giảm điểm(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index trải qua diễn biến rung lắc trước khi phục hồi lại một phần điểm số về cuối phiên. Với việc duy trì xung lực tăng điểm, chỉ số đã chớm vượt lên ngưỡng cản tâm lý 1500 điểm.

Mặc dù vậy, sự hình thành của mẫu nến spinning đi kèm với sự sụt giảm nhẹ của khối lượng giao dịch để ngỏ rủi ro đảo chiều giảm điểm nếu xuất hiện thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại nếu chỉ số đi lên nhưng khối lượng giao dịch không được cải thiện”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: Vneconomy

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google