26/04/2022, 20:09 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 26/4, người dân địa phương và các cơ quan, ban ngành huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã đến thắp hương chia buồn với các gia đình có nạn nhân không may bị đuối nước vào chiều 25/4. Vụ việc có 6 nữ sinh bị đuối nước, trong đó 4 nạn nhân tử vong.

Một trong những người may mắn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” là em Đặng Thị Thủy T. (SN 2008, trú xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc).

Nạn nhân sống sót kể lại sự việc

Theo T. kể, vào khoảng 14h30 ngày 25/4, nhóm 8 học sinh lớp 8D trường THCS xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn) rủ nhau ra đập nước Khe Giang tại xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc để vui chơi.

15 phút sau, bạn N.H.G xuống bờ đập rửa chân thì không may bị trượt chân rơi xuống nước sâu. Lúc này, 4 bạn khác lao đến ứng cứu bạn, trong đó có T. nhưng không may 3 bạn cũng bị dòng nước cuốn.

Chính em lúc đó cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị M. bám vào người, em may mắn bám vào được một gốc cây gần đó nên thoát ra được.

“Khi thấy bạn đang chới với dưới nước, em rất hoảng sợ. Em nhìn xung quanh rồi vớ được một chiếc sào để bạn M. bám vào, rồi em kéo bạn lên bờ…”, em T. nhớ lại.

Sau đó, em T. đã chạy đến nhà dân gần đó kêu cứu nhưng 4 bạn của em đã bị chìm xuống nước.

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước

Ông Ngô Sỹ Cường - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn cho biết, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho các gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

“Sáng nay (26/4), đại diện chính quyền và ngành giáo dục địa phương đã đến thắp hương chia buồn cùng các gia đình có con không may bị đuối nước”, ông Cường cho biết thêm.

Mời độc giả xem thêm bản tin SAONews:

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google