18/09/2023, 20:39 Thêm vào topic
feature-top

Trao đổi với BáoSức khoẻ & Đời sống cuối giờ chiều 18/9 về sức khoẻ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến nay trong 27 nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, (Thanh Xuân, Hà Nội), trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.

"Hàng ngày các chuyên gia của bệnh viện đều hội chẩn để theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân N.V.C, từ đó có phương án điều trị phù hợp. Các bác sĩ vẫn đang chăm sóc hô hấp, rửa phổi cho người bệnh"- PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo công tác thanh niên ngành y tế, Chủ tịch Câu lạc bộ Bí thư đoàn ngành y tế thăm hỏi, động viên nữ bác sĩ Vũ Thị Nhung đang theo dõi, điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin thêm, trong hôm nay các chuyên gia đã hội chẩn, đánh giá những nguy cơ về di chứng thần kinh, nhận thức của trường hợp bệnh nhân này.

26 bệnh nhân khác đang điều trị tại đây hiện tình hình sức khoẻ tiến triển tốt, nhiều người đã bình phục, tuy nhiên vẫn chưa ai được ra viện. Các bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Nữ bác sĩ Vũ Thị Nhung đang theo dõi điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực hôm nay sức khoẻ có nhiều tiến triển hơn, bệnh nhân tiếp tục được thở oxy gọng nhưng đã trò chuyện tốt hơn.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có những người hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Do đó, họ cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý để tránh những di chứng tâm lý sau này.

"Tất cả bệnh nhân đều điều trị toàn diện từ tổn thương thực thể tới tinh thần, dinh dưỡng, dự phòng các biến chứng xa về thần kinh và các cơ quan khác" - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

Cùng ngày, đại diện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông tin vẫn đang điều trị cho nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hiện vẫn đang điều trị cho 2 nạn nhân vụ cháy là hai bố con. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn còn 4 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ đang mang thai 11 tuần đang được theo dõi tích cực.

Bệnh viện Quân y 103tiếp nhận điều trị 3 bệnh nhân, trong đó 2 trường hợp đã ổn định, còn 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải đang được theo dõi sát sao.

Một nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép. Các bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khoẻ, chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân.

Trước đó, như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra xác định.

Ngay trong đêm 12/9 và rạng sáng 13/9, Bộ Y tế đã cử các đơn vị chức năng kết nối qua đường dây nóng và đến các bệnh viện cấp cứu, điều trị nạn nhân đề nghị nỗ lực tối đa, tập trung cứu chữa các nạn nhân. Bộ Y tế cũng đồng thời có công văn đề nghị các bệnh viện trước mắt chưa thu các khoản phí; quan tâm chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng.

Ngành y tế Hà Nội đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Vụ cháy chung cư mini: Tại Bệnh viện Bạch Mai còn 1 ca thở máy; đa số bệnh nhân nặng diễn biến tích cực

SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai - cơ sở y tế tiếp nhận điều trị nhiều nhất các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ - Thanh Xuân - Hà Nội hiện còn 1 người phải thở máy, các trường hợp nặng khác diễn biến tích cực. Đặc biệt các bệnh nhi tâm lý đã ổn định, không còn hoảng loạn.

Nguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google