23/07/2021, 13:52 Thêm vào topic
feature-top

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản chuyển hồ sơ liên quan đến vụ ""hoa khôi" khoe được tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký" sang Thanh tra Bộ Thông tin -Truyền thông.

Theo văn bản của Thanh tra Bộ Y tế, do Phó chánh Thanh tra bộ là ông Nguyễn Văn Nhiên ký nêu rõ, sau khi báo chí phản ánh thông tin ""hoa khôi" tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký, Thanh tra Bộ đã làm việc với Bệnh viện Hữu Nghị để kiểm tra, xác minh thông tin liên quan.

Kết quả xác định, người được tiêm vaccine mà báo chí đề cập là bà V.P.A, sinh năm 1996, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hình ảnh cô gái khoe được tiêm vaccine trên trang FB cá nhân.

Theo tài liệu thu thập từ Bệnh viện Hữu Nghị xác định, bà V.P.A đã được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng ký tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 12/7.

Sau đó, đã được Giám đốc Bệnh viện này đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vaccine

Theo giải thích trong văn bản, đây là việc làm để giải quyết tình huống vào cuối mỗi buổi tiêm, trong trường hợp có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng không đến, hoặc có người thuộc diện được mời đến tiêm nhưng qua khám sàng lọc không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm nhằm tránh lãng phí.

"Việc bà V.P.A. và chồng được tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 19/7 thuộc trường hợp như vừa mô tả trên đây và được bệnh viện thông báo đến để tiêm", văn bản cho biết.

Báo cáo thanh tra cũng cho rằng "tại thời điểm ngày 19/7 Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vaccine mới nhận là Pfizer và Moderna, do vaccine AstraZeneca đã hết từ trước đó, việc tiêm vaccine nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai".

"Tuy nhiên, qua mạng xã hội, bà V.P.A. đã đưa tin về việc tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vaccine Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy bà V.P.A. đưa tin như đã nêu là sai sự thật", văn bản nêu rõ.

Căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành, thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Xem thêm: Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình việc Hoa khôi báo chí được tiêm vắc xin Covid-19 'nhờ ông ngoại'

Trước đó, ngày 20/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên V.P.A. (Hà Nội) khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ vào sự hỗ trợ của "ông ngoại".

Kèm theo bài đăng của nhân vật này là giấy chứng nhận tiêm phòng do Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) Nguyễn Thế Anh ký và cấp ngày 19/7.

Bệnh viện Hữu Nghị sau đó, cho biết đã kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc.

Nguồn: Saostar

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google