01/04/2022, 14:13 Thêm vào topic
feature-top

Phóng viên:Cám ơn Vũ Văn Thanh đã tham gia cuộc đối thoại này. Xin chúc mừng anh và các đồng đội đã có trận hoà đáng nhớ trước ĐT Nhật Bản. Hãy chia sẻ cho mọi người bầu không khí của ĐT Việt Nam khi trận đấu kết thúc được không?

Vũ Văn Thanh: Biết nói sao nhỉ? À, chắc một từ duy nhất: Sướng! Chắc anh em cũng giống tôi, thấy sướng trong người. Thật khó tin, chúng tôi lại có được 1 điểm trước một đội bóng đẳng cấp như Nhật Bản trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng và phải chơi trên sân khách.

Nhiều người nói rằng, ĐT Việt Nam đã gặp may khi đối thủ đã “ném” đi rất nhiều cơ hội ghi bàn…

Đúng! Nhật Bản có nhiều cơ hội ghi bàn và họ là đội bóng chơi tốt hơn chúng tôi. Nhìn những thống kê, chúng tôi đều thua họ nhưng bóng đá suy cho cùng là kết quả chung cuộc. Chúng tôi phải chiến đấu với một đội bóng hàng đầu châu Á, với những ngôi sao đang chơi bóng ở châu Âu. Chúng tôi chiến đấu bằng tất cả những gì có thể để kiếm được 1 điểm. Cá nhân tôi thấy, chúng ta may mắn nhưng cũng không thể phủ nhận nỗ lực của một tập thể. Điều quan trọng nhất, là thể hiện được tinh thần Việt Nam trên đất khách.

Văn Thanh nỗ lực phòng ngự trước các đối thủ mạnh tại vòng loại World Cup Ảnh: Đức Cường

Sau những trận thua liên tiếp, áp lực với ĐT Việt Nam là rất lớn. Phòng thay đồ hay bữa cơm của đội tuyển cũng căng thẳng… Tôi nghĩ bây giờ mọi thứ đã ổn hơn rồi. Anh có thể chia sẻ một chút  những cảm xúc lúc bấy giờ, được không?

Bóng đá mà, thua nhiều quá cũng nản, ai cũng vậy thôi. Có những bữa tập về xuống ăn cơm mà nuốt không nổi. Mọi thứ tốt dần lên vì chúng tôi hiểu, ai cũng phải nỗ lực vì tập thể. Chỉ cần một trận đấu tốt mọi thứ sẽ tốt hơn. Anh em động viên nhau từ sân tập cho đến khi ra sân chiến đấu. Thật hạnh phúc khi được sát cánh trong một tập thể đoàn kết như vậy.

“Thống kê từ Sofascore trong 76 phút có mặt trên sân trận gặp Oman của Văn Thanh là 56 lần chạm bóng, 26 đường chuyền chính xác (chiếm tỷ lệ 78,8%), 0 đường chuyền nguy hiểm, 0 lần tạt cánh thành công (trong 4 lần nỗ lực thực hiện) và có 2 trong 3 lần chuyền dài là thành công”. Một đồng nghiệp của tôi đã thống kê những con số này khi nói về anh. Đấy là một điều đáng thất vọng về Vũ Văn Thanh trong trận đấu với Oman nhưng tới trận Nhật Bản, anh lại nhận được điểm số rất ổn. Chuyện gì đã xẩy ra vậy?

Tôi cũng không biết tại sao những con số trong trận đấu với Oman lại tệ đến như vậy. Đúng, trận với Nhật Bản tôi cảm thấy mình chơi tốt hơn. Tôi là người cầu thị, luôn muốn được chỉ dạy và học những điều tốt nhất từ các HLV, các đồng nghiệp. Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn ủng hộ bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong bước đường sắp tới.

Câu hỏi cuối cùng, HAGL đang có phong độ không tốt nhưng rất nhiều cầu thủ được gọi lên ĐTQG. Đã có những luồng tranh cãi khác nhau. Là người trong cuộc ảnh cảm thấy như thế nào?

Thật là một câu hỏi khó. Tôi chỉ biết, thật tự hào và vinh dự khi có trong danh sách ĐTQG. Tôi nghĩ, BHL có những cách nhìn nhận, đánh giá để chọn lựa về công tác nhân sự nên tôi xin phép không bàn thêm chuyện này.

Cám ơn và chúc Văn Thanh thành công!

Văn Thanh đá chính 7/10 trận cho ĐT Việt Nam
Theo thống kê của trang socerway, Vũ Văn Thanh đã đá chính 7/10 trận, với 666 phút ra sân cho ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Cầu thủ của HAGL chỉ phải nhận 1 thẻ vàng trong trận thua Saudi Arabia với tỷ số 1-3 ở lượt trận mở màn.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google