12/07/2021, 12:01 Thêm vào topic
feature-top

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines nối lại 2 đường bay TPHCM – Sydney/Melbourne (Úc) lần lượt từ ngày 15 và 20/7, các chuyến bay được khai thác thường lệ hàng tuần, kéo dài từ nay tới hết tháng 10.

Với châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội - Frankfurt (Đức)/London (Anh) từ tháng 7, mỗi tháng 1-2 chuyến bay (tuỳ đường bay).

Tại khu vực châu Á, hãng này mở lại đường bay giữa Hà Nội/TPHCM - Tokyo (Nhật Bản), TPHCM - Bangkok (Thái Lan) với lịch khai thác hàng tuần.

Các chuyến bay mở bán rộng rãi với khách từ Việt Nam đi, nhưng khách phải chủ động tìm hiểu và thực hiện đầy đủ định của nước tới. Với khách từ các nước về Việt Nam, khách phải liên hệ đại lý vé để tổng hợp và gửi hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh đến nhà chức trách, khách chỉ được bán vé về khi được các cơ quan Việt Nam phê duyệt.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 4 - 6/2021, Vietnam Airlines đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Úc).

Hiện các nước đã triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 diện rộng, nên việc tiếp nhận khách quốc tế tới cũng thuận lợi hơn. Với khách về Việt Nam, hiện vẫn còn nhiều ràng buộc theo khả năng tiếp nhận của các khu cách ly trong nước.

Trong khi đó, do dịch bùng phát tại TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất tạm thời đang hạn chế tối đa chuyến bay chở khách quốc tế tới.

Vietnam Airlines được giải ngân gói 4.000 tỷ đồng

Gói 'giải cứu' Vietnam Airlines sắp được giải ngân có gì đặc biệt?

Lê Hữu Việt

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google