19/09/2022, 11:01 Thêm vào topic
feature-top

Du khách vẫn kéo đến đông dù đã xảy ra tai nạn

Ngày 19.9, Công an Q.Ba Đình và Q.Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) vẫn đang xác minh vụ việc một người đàn ông (du khách) gặp nạn sau khi xảy ra va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

Vụ việc xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 18.9, tại khu vực đường ngang phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn P.Cửa Đông (Q.Hoàn Kiếm) và P.Điện Biên (Q.Ba Đình).

Du khách vỡ oà khi được chụp ảnh tàu đi qua

quang huy

Chia sẻ với phóng viên, một cán bộ tại chốt trực trên đường Trần Phú (nơi xảy ra vụ việc) cho hay, cú va chạm khiến người đàn ông bật ra. Tuy nhiên, sau đó người này đã đứng dậy và rời khỏi hiện trường.

“Sau khi xảy ra tai nạn, du khách vẫn đến đây chụp ảnh rất đông. Tôi cũng không rõ vì sao họ đến rất đúng vào những giờ có tàu chạy qua”, một cán bộ trực chốt nói.

Tối muộn ngày 18.9, rất đông du khách vẫn đến khu vực cà phê đường tàu bị cấm để chụp ảnh

quang huy

Theo người dân chứng kiến vụ việc cho biết, nhân viên gác chắn tàu đã kéo chắn và thổi còi cảnh báo cho tàu đi qua nhưng người đàn ông vẫn lách vào khu vực chắn tàu để chụp ảnh “tự sướng”. Khi tàu chạy qua, một số người dân đã hô hào nhưng người đàn ông vẫn không biết.

“Rất may người đàn ông chỉ bị thương nhẹ, người bạn đi cùng đã đưa anh ta vào bệnh viện”, một người dân chứng kiến vụ việc nói.

Du khách tràn sang điểm cà phê đường tàu mới

Trước đó, từ ngày 15.9, Công an P.Hàng Bông và P.Cửa Đông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lập hàng rào, ngăn không cho du khách vào phố cà phê đường tàu (đoạn thuộc địa phận Q.Hoàn Kiếm).

Việc lực lượng chức năng ra quân ngăn chặn du khách vào phố cà phê đường tàu được thực hiện từ sau buổi họp của UBND Q.Hoàn Kiếm chiều 14.9. Ông Nguyễn Anh Quân, Phó chủ tịch UBND Q.Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội), cho biết mô hình kinh doanhcà phê đường tàu được nhận định vi phạm giới hạn hành lang an toàn giao thông đường sắt, cần có phương án giải quyết dứt điểm.

Lực lượng chức năng luôn túc trực ở khu vực lập hàng rào để nhắc nhở du khách

quang huy

\n

Ông Đinh Bá Hưng, Phó chủ tịch UBND P.Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm), cho biết những hộ dân không có giấy phép kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. Trường hợp có giấy phép kinh doanh, chính quyền sẽ xem xét các quy định về ngành nghề, điều kiện kinh doanh và báo cáo với cơ quan thẩm quyền để xem xét.

“Mong muốn của người dân là được kinh doanh để cải thiện cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải thực hiện đúng theo quy định pháp luật”, ông Hưng nói.

Theo ghi nhận của phóng viên vào dịp cuối tuần (ngày 17 và 18.9), hơn 3 ngày sau quyết định dừng hoạt động xóm cà phê đường tàu, 100% các cửa hàng kinh doanh đã đóng cửa.

Tại khu vực phố cà phê đường tàu bị phong toả, lực lượng chức năng phường chia làm 4 ca, trực từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm mỗi ngày để nhắc nhở du khách không được vào khu vực đã bị cấm.

Đứng trước hàng rào, nhiều du khách nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên và tiếc nuối khi không được vào du lịch độc đáo của Hà Nội. Trong khi một số du khách ra về thì vẫn có một số người cố gắng chụp ảnh bên ngoài khu vực cấm để làm kỷ niệm.

Đáng chú ý, nhiều du khách cũng chuyển đến khu vực đối diện xóm cà phê đường tàu (khu vực đường ray thuộc P.Điện Biên, Q.Ba Đình), đoạn kéo dài từ đường Điện Biên Phủ đến đường Trần Phú không bị rào chắn ngồi chờ tàu và chụp ảnh.

Du khách ngồi uống cà phê chờ tàu

quang huy

Đây là quán cà phê hiếm hoi thuộc phường (P.Điện Biên, Q.Ba Đình) trong ngày 17.9 vẫn đón khách. Vì vậy, người dân và du khách đổ về đây rất đông. Giây phút chứng kiến tàu chạy qua, tất cả đều vỡ oà trong sự thích thú.

Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo UBND P.Điện Biên cho biết, do chưa nhận được chỉ đạo từ trên xuống nên địa phương vẫn chưa được phép lập chốt tại khu vực đường tàu này.

"Đó là quyền của giao thông, không phải thẩm quyền của chúng tôi. Vì vậy, việc du khách nước ngoài đi lại không thể cấm được", lãnh đạo UBND P.Điện Biên nói và cho rằng quán cà phê mở cửa không thuộc địa bàn phường quản lý.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google