07/09/2022, 21:05 Thêm vào topic
feature-top

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường - Ảnh: NLĐ

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke An Phú, nằm trên đường Trần Quang Diệu (phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào khoảng 20 giờ 30 tối 6.9, khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Sau gần 1 ngày chữa cháy và tìm kiếm nạn nhân, đến 20 giờ ngày 7.9, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, đã xác định được 32 người thiệt mạng trong vụ cháy, gồm 17 nam và 15 nữ. Các lực lượng đã kết thúc việc tìm kiếm.

Toàn bộ thi thể các nạn nhân cũng đã được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Thuận An để khám nghiệm tử thi, nhận diện danh tính. Tại đây, cơ quan chức năng cũng đã cho thân nhân nhận diện được hầu hết các nạn nhân nữ.

Ngoài ra, vẫn còn 11 nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại các bệnh viện ở Bình Dương, trong đó có 3 người bị thương nặng; còn lại thì bị ngạt khí.

Sáng 7.9, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy. Bước đầu mức hỗ trợ cho mỗi người bị thương là 5 triệu đồng và chết là 30 triệu đồng/người.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các đơn vị chức năng kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy… để không còn xảy ra những sự việc tương tự.

Nguồn: Motthegioi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google