23/06/2022, 15:45 Thêm vào topic
feature-top

Theo thông tin lan truyền, vật thể lạ này cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, hình thù giống cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc rõ ràng rành mạch "Thổ địa giới tiêu" (mốc giới đất đai).

Đặc biệt tài khoản này ghi: "mấy thứ này dạt vô bãi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây bò, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết!".

Phóng viên Báo Giao thông đã đến khu vực Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh) cách TP Nha Trang gần 100km đường bộ để tìm hiểu sự việc.

Gửi hình ảnh cho người dân trong vùng, người dân cho biết chưa bao giờ thấy vật thể này. Tuy nhiên, nhìn vào vị trí, khu vực chụp ảnh có thể là lán trại của ông Nguyễn Văn Thanh.

Trao đổi với PV tại Đầm Môn, ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960), ông xác nhận là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu". Từ khu vực Đầm Môn đi ra bãi cỏ ống nơi nhặt được cọc nhựa phải đi bộ khoảng 6,5km đường núi, mất 3 tiếng đồng hồ. Khu vực này rất gần điểm Cực Đông của Tổ Quốc.

Ông Thanh cho biết, cọc nhựa đặc này dài khoảng 40cm đầu trên có chữ Trung Quốc vuông vắn. Khu vực nhặt được ở bãi cỏ ống, phía bắc Đầm Môn nơi đón các vật liệu trôi nổi trên biển thường xuyên tấp vào. Khu vực này chỉ có duy nhất nhà ông làm lán trại để phục vụ khách du lịch khi đi phượt ở Mũi Đôi - Hòn Đầu.

"Tôi nhặt được cái này lâu rồi, nó lẫn trong rác. Chữ Trung Quốc thì tôi biết gì. Thấy vừa tay thì giữ lại để làm chày đập đá, phục vụ du khách. Tôi để trong thùng xốp, không sử dụng để đóng cọc như trong MXH đã thông tin. Tôi cũng nhặt được 1 cái đó thôi", ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết cách đây ít hôm có một người đi vào trại của ông khi tham quan Mũi Đôi - Hòn Đầu. Người này đi chụp hình và hỏi ông có biết mấy chữ này không, thì ông Thanh nói không biết.

Hiện nay, nhiều cơ quan ban ngành đã đến tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh để xác minh sự việc.

Trưa cùng ngày (23/6), một tổ công tác của lực lượng biên phòng đã có mặt tại lán trại của ông Thanh tìm hiểu sự việc.

Theo UBND xã Vạn Thạnh, xã tìm hiểu thông tin và báo cáo cơ quan cấp trên.

Nguồn: Baogiaothong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google