feature-top

Các nhân viên cứu hộ kéo chiếc xe buýt gặp nạn ra sau khi bị sụt xuống hố tử thần - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 13-1 giờ địa phương tại Xining, thủ phủ tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc). Tai nạn làm ít nhất 6 người chết và 4 người khác vẫn đang mất tích.

Hình ảnh phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy nhiều người đang đứng tại trạm xe buýt đã bỏ chạy tán loạn khỏi hiện trường khi chiếc xe lao xuống hố.

Nhiều người biến mất phía dưới lòng hố sâu khi miệng hố nứt toác ra, trong đó có cả một em nhỏ. Cũng trong đoạn video, người ta còn nghe thấy tiếng nổ phát ra sau khi xe buýt rơi xuống hố.

Video ghi lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn sụt hố tử thần của chiếc xe buýt ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc - Nguồn: STRAITS TIMES

Theo Tân Hoa xã, hơn 1.000 người và 30 phương tiện tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn. Nhà chức trách cũng đã mở cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Vụ sụt hố tử thần làm nứt ra miệng hố rộng tới 80m2 ngay trên mặt đường bên ngoài một bệnh viện gần đó.

Ngoài những người đã chết và đang mất tích, 16 người bị thương khác đã phải nhập viện và hiện đã ổn định. Những thông tin ban đầu nói có 10 người đang mất tích, tuy nhiên sau đó Tân Hoa xã xác nhận chỉ có 4 người.

Hiện trường xe buýt bị sụt xuống hố tử thần - Ảnh: AFP

Những vụ tai nạn liên quan tới hố tử thần không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc. Thực trạng này được cho là do chất lượng xây dựng các công trình hạ tầng và thậm chí còn được quy cho tốc độ phát triển hạ tầng quá nhanh, khó kiểm soát chất lượng.

Nguồn: Tuoitre

Video nổi bật

Google