26/11/2022, 08:25 Thêm vào topic
feature-top

ĐT Hà Lan đã dẫn bàn sớm nhờ công Gakpo ở ngay phút thứ 6 nhưng rồi, Enner Valencia vẫn gh bàn ấn định trận hòa 1-1 cho Ecuador tại lượt đấu thứ 2 vòng bảng World Cup 2022.

Thật tiếc ở thời điểm cuối trận Enner Valencia ôm gối đau đớn và sau đó lấy tay che mặt đầy thất vọng khi được khiêng cáng ra khỏi sân. Khả năng anh thi đấu ở trận cuối vòng bảng gặp Senegal sẽ để ngỏ.

Enner Valencia (phải)

Enner Valencia (phải)

Dù vậy, Valencia vẫn đi vào lịch sử World Cup, khi sánh ngang kỷ lục ghi bàn đang được nắm giữ bởi các huyền thoại Paolo Rossi (Ý), Eusebio (Bồ Đào Nha) và Oleg Salenko (Nga): ghi liên tiếp 6 bàn cho đội tuyển quốc gia của mình tại World Cup.

Trước khi sút tung lưới Hà Lan, Enner Valencia cũnglập cú đúp trong chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022.

Như vậy, Valencia đã ghi cả 6 bàn thắng gần nhất cho tuyển Ecuador tại World Cup, sau 3 bàn tại World Cup 2018 ở Nga giúp anh trở thành người thứ 4 có 6 bàn liên tiếp cho đội tuyển quốc gia tại giải vô địch thế giới.

Huyền thoại Eusebio đã làm được điều này tại World Cup 1966 ở Anh, sau đó Paolo Rossi tái hiện thành tích này trong hành trình đưa Italiavô địch World Cup 1982. Năm 1994, Salenko cũng có 6 pha lập công liên tiếp cho tuyển Nga và nay là Enner Valencia.


Theo BongdaplusCopy link

Link bài gốcLấy link

https://bongdaplus.vn/world-cup/enner-valencia-di-vao-lich-su-world-cup-3841952211.html

Theo Bongdaplus

Nguồn: Doanhnghiepvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google