09/02/2022, 08:01 Thêm vào topic
feature-top

Theo báo cáo nhanh của Văn Phòng Ban ATGT Gia Lai: Vào lúc 1h00 sáng ngày 09/2/2022, tại đường liên xã Đak Sơmei - Hà Đông thuộc địa phận làng Bokrei, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa, Gia Lai xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Một  xe tải chở mỳ (sắn) có 09 người ngồi trên cabin lưu thông theo hướng từ xã Hà Đông ra QL19D bị lao xuống vực làm chết 06 người và làm bị thương 03 người.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, Lãnh đạo tỉnh ( A Đông PCT tỉnh) và lãnh đạo Ban ATGT đã đến hiện trường chỉ đạo giải quyết.

Cụ thể, ông Phan Hữu Hiếu, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, Ban ATGT của tỉnh và chính quyền địa phương huyện Đăk Đoa đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT thảm khốc xảy ra lúc rạng sáng nay khiến 9 người thương vong.

Thông tin ban đầu từ Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, khoảng 0h sáng cùng ngày xe ô tô tải BKS 81C-111.25 do tài xế Huỳnh Đức Nguyên (SN 1983, thường trú tại 117/23, Nguyễn Chí Thanh, phường Chi Lăng) điều khiển đi từ hướng xã Hà Đông ra Đak Sơmei tự lao xuống vực bên phải theo hướng lưu thông.

Ông Hiếu cho biết, vụ TNGT khiến 6 người tử vong tại chỗ và làm 3 người khác bị thương.

Theo ông Hiếu, qua báo cáo nhanh từ Chủ tịch UBND huyện Đăk Đhu, hiện, các lực lượng cứu hộ đã đưa các thi thể ra khỏi hiện trường, và đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Công tác bảo vệ hiện trường và điều tra đang được các lực lượng công an khẩn trương làm rõ.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Đăk Đhu, vị trí tai nạn là một đường dốc rất dài. Dấu vết hiện trường cho thấy xe lao thẳng xuống vực.

“Sau khi cơ quan điều tra khám nghiệm tử thi, các nạn nhân đã được đưa ra ngoài hiện trường hiện đã có 4 thi thể được người thân nhận dạng và được phép đưa về nhà. 2 thi thể còn lại, chúng tôi hiện đang liên hệ với người thân và đưa thi thể về trung tâm y tế huyện Đăk Đoa bảo quản", ông Hiếu cho biết.

Liên quan đến sức khoẻ của 3 nạn nhân bị thương, ông Phan Hữu Hiếu, chánh văn phòng ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: Có 2 nạn nhân bị thương đa chấn thương nhưng không đến mức nguy kịch. Có 1 nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ hiện đã được người nhà đưa về để chăm sóc.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh-Chủ tịch UBATGT Quốc gia đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQ  bay vào Gia Lai sớm nhất để kiểm tra hiện trường, phối hợp cùng lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT; thay mặt Chủ tịch UBATGTQG và  Bộ trưởng Bộ GTVT thăm viếng,  chia buồn, động viên gia đình nạn nhân không may qua đời  và thăm hỏi, động viên những nạn nhân bị thương trong vụ việc./.

Danh tính những nạn nhân trong vụ tai nạn:

1. Huỳnh Đức Nguyên (tài xế), sinh năm 1983, thường trú tại 117/23, Nguyễn Chí Thanh, P. Chi Lăng (chết)

2. Trần Văn Tâm, sinh năm 1987, Thường trú tại Linh Nham, Đak Jrang, Mang Yang. (chết).

3. Dương Văn Dũng, sinh năm 1984, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang yang (chết).

4. Hùng, sinh năm 1998, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang yang (chết).

5. Bùi Văn Tiện, sinh năm 1974, thường trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đak Đoa (chết).

6. Phan Văn Tuấn, sinh năm 1990, thường trú tại thôn 1, Ayun, Mang Yang (chết)

7. Guêm sinh năm 1999, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang yang (bị thương).

8. Gun, sinh năm 1991, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang yang (bị thương).

9. Nguyễn Tấn Vinh, thường trú tại thôn 1, Ayun, Mang Yang (bị thương).

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google