25/11/2022, 12:37 Thêm vào topic
feature-top

Sáng nay (25/11), TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

(Video: Người dân có mặt đông đúc từ sáng sớm để theo dõi phiên tòa)

Qua ghi nhận, từ khoảng hơn 5h sáng hôm nay (25/11), nhiều người dân, phóng viên báo đài và các Youtuber đã có mặt rất đông tại tòa để theo dõi vụ xét xử.

An ninh phiên tòa được thắt chặt từ sáng sớm. 

Để đảm bảo an ninh cho phiên tòa, các lực lượng CSGT, Công an đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, cấm các phương tiện giao thông đi qua tuyến đường trước cổng TAND TP.HCM.

Những người tham dự phiên tòa phải có đầy đủ giấy tờ hợp lệ mới được vào bên trong khu xét xử của TAND TP.HCM.

Người dân có mặt tại Tòa từ sáng sớm

Để phục vụ người dân theo dõi phiên xử vào sáng 25/11, Toà dựng rạp ngoài sân, chuẩn bị 200-300 ghế và gắn một màn hình lớn.

Tại phiên tòa hôm nay, chị N.T.H - mẹ bị hại bé V.A vắng mặt vì lý do sức khỏe. Chị H. ủy quyền cho luật sư trình HDXX xin vắng mặt. Đồng thời, chị H. gửi lời mong phiên tòa xử đúng người, đúng tội và công minh.

Mẹ bé V.A xin vắng mặt vì lý do sức khỏe

Tại cáo trạng truy tố bổ sung, VKSND cùng cấp vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ TP HCM; cha của nạn nhân) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Hồ sơ vụ án thể hiện, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tòa dựng rạp, chuẩn bị ghế ngồi phục vụ cho người dân theo dõi phiên tòa

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xét xử sơ thẩm 21/7

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra.

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google