02/11/2022, 06:37 Thêm vào topic
feature-top

Đội bóng của Giovanni van Bronckhorst bước vào trận đấu cuối cùng ở bảng A với một hy vọng mong manh có thể dự tranh Europa League nếu thắng đậm Ajax. 

Tuy nhiên, chút hy vọng đó đã bị dập tắt chỉ sau 4 phút bóng lăn. Đại diện Scotland đã bị Steven Berghuis mở tỷ số từ rất sớm. Đến phút 29, Ajax đã nhân đôi cách biệt lên thành 2 bàn, sau pha dứt điểm thành công của Mohammed Kudus. Đến cuối trận, Chico Conceicao còn giúp đội khách ghi thêm một bàn thắng nữa. Trong khi đó, nỗ lực của Rangers chỉ giúp họ có được một bàn thắng danh dự ở phút 87, do công của James Tavernier trên chấm phạt đền.

 Rangers không có nổi điểm số nào sau 6 lượt đấu.

Với thất bại này, Rangers đã kết thúc hành trình vòng bảng Champions League mà không có được bất kỳ điểm số nào. Thậm chí, họ còn sở hữu hiệu số bàn thắng bại lên tới -20. Đó là thống kê tệ nhất mà một đội bóng dự Champions League từng nắm giữ trong ba thập kỷ qua. 

Thực tế, đây là kết quả mà HLV Giovanni van Bronckhorst đã chấp nhận từ trước. Trong cuộc họp báo trước trận, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: "Chúng tôi đã chơi tốt ở châu Âu trong ba năm qua, nhưng chúng tôi vẫn chưa ở cùng đẳng cấp với Ajax."

"Chúng tôi đang phát triển theo và đó là con đường phải đi. Con đường này có sự khác biệt so với châu Âu thời điểm này.""Nếu bạn nhìn vào Ajax, các cầu thủ nhìn chung là từ đẳng cấp cao hơn, ngân sách của họ lớn hơn. Họ mua cầu thủ với khoảng 100 triệu bảng. Họ đã mua một hậu vệ không tồi (Calvin Bassey) từ chúng tôi mùa trước.""Chúng tôi không thể so sánh mình với Ajax nhưng chúng tôi có thể cạnh tranh với họ trong hôm nay, đặc biệt là trên sân nhà Ibrox."

Ngọa Long - theo xevathethao.vn | 05:29 02/11/2022

Nguồn: Bongdacomvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google