04/02/2023, 20:54 Thêm vào topic
feature-top

Cục Hàng không Việt Nam ( Cục HKVN ) yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý hành vi buôn lậu qua đường hàng không.

Hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: TTXVN)

Theo kế hoạch mới ban hành, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tăng cường giám sát đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn quản lý.

Các doanh nghiệp hoạt động tại cảng hàng không phải có cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về chống buôn lậu.

Đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát tại các vị trí nhạy cảm như khu vực kiểm tra an ninh hàng không, khu vực phục vụ hành lý, hàng hóa, khu vực sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, khu vực tập kết đồ vật, dụng cụ phục vụ suất ăn trên tàu bay, nhất là các chuyến bay quốc tế để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm .

Đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ( ACV ) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn cho lực lượng an ninh hàng không để lực lượng này có đủ kỹ năng, kiến ​​thức phát hiện hàng giả.

Cục HKVN cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường trao đổi thông tin, tình hình để tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn lậu qua đường hàng không. Đề nghị các hãng hàng không chỉ đạo tổ bay, tiếp viên xét nghiệm định kỳ khi làm nhiệm vụ.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các doanh nghiệp cung cấp suất ăn, xăng dầu, sửa chữa bảo dưỡng tàu bay, cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại cảng hàng không, Cục HKVN yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, đồ vật của đơn vị khi ra, vào khu vực hạn chế bay. tại cảng hàng không để ngăn chặn các hành vi hoặc hành vi tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

Nguồn: Vov

Tin địa phương

Google