24/10/2022, 09:05 Thêm vào topic
feature-top

Zaha có nên tới Arsenal?

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2022/2023Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2022/2023

Arsenal từng nhiều lần đề nghị, Zaha cũng năm lần bày lượt đòi ra đi, nhưng Crystal Palace vẫn nhất quyết không chịu bán. Tuy nhiên, có vẻ như drama này đã đi tới hồi kết. Cuối mùa này, Zaha sẽ hết hạn hợp đồng với Crystal Palace, và nếu Arsenal còn muốn, nếu Zaha còn muốn, anh có thể tới Emirates tự do không ai ngăn trở.

Nhưng câu hỏi, liệu đó có thể là một cái kết đẹp như Arsenal và Zaha từng mơ tới? Trước hết phải tách bạch một điều. Thời gian không đứng yên và vạn vật cũng thế. Zaha ở thời điểm này so với ở thời điểm 1, 2 năm trước có thể không kém đi; thực tế anh vẫn là nhân tố quan trọng nhất ở Crystal Palace, thể hiện qua con số 5 bàn thắng và 1 kiến tạo ở Premier League mùa này.

Nhưng Arsenal thì đã rất khác. So với cách đây 1, 2 năm, nhu cầu của HLV Mikel Arteta về một cầu thủ chạy cánh như Zaha đã giảm đi đáng kể. Bukayo Saka, Martinelli đang chơi quá hay, và ở phía sau, những Marquinhos, Reiss Neilson và đặc biệt là Smith Rowe luôn sẵn sàng xung trận.

Zaha khó có cơ hội thể hiện nếu đến Arsenal

Tới Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do, Zaha sẽ không phải chịu áp lực quá lớn. Nhưng theo chiều ngược lại, HLV Arteta cũng không chịu áp lực phải sử dụng anh, theo cách ông Juergen Klopp đang chịu áp lực phải dùng Darwin Nunez, người có giá 85 triệu bảng.

Ở Crystal Palace, Zaha có thể chơi tệ một trận nhưng trận sau vẫn chắc suất đá chính. Ở Arsenal, Zaha sau một màn thể hiện đỉnh cao cũng chưa chắc chắn đá chính trận tiếp theo. Ở Palace, anh là một huyền thoại. Ở Arsenal, anh là một tân binh như bao người khác. Đó là sự khác biệt rất lớn.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google