Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Nguyễn Xuân Quang Anh 26/10/2021

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

20 + bài viết

Nguyễn Xuân Quang Anh
Sai lầm nghìn tỷ đô: Liệu Trung Quốc có kế hoạch đảo ngược lệnh cấm tiền điện tử không?
Tiền điện tử là một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô tưởng chừng như đã biến mất tại Trung Quốc. Các cuộc đàn áp từ chính phủ Trung Quốc đã đưa tiền điện tử vào một thời kỷ "đỏ lửa". Tuy nhiên, động thái mới đây nhất cho thấy nước này đang có khả năng cân nhắc lại quan điểm của họ về tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Coinbase: Đã đến lúc tin vào tiền điện tử
Coinbase là một nền tảng trực tuyến an toàn để mua, bán, chuyển và lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số. Sứ mệnh của Coinbase là tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.
Nguyễn Xuân Quang Anh
CBDC sẽ không được dùng để thay thế tiền điện tử
Đã từng có lo ngại CBDC sẽ được sinh ra để áp chế tiền điện tử. Tuy nhiên, theo ông James Bay, CBDC sẽ được tạo ra nhưng không phải để tiêu diệt tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Elon Musk trở lại thị trường tiền điện tử và để mắt tới Bitcoin, Ethereum
Người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, theo phong cách quen thuộc của mình đã khuấy động thị trường tiền điện tử một lần nữa. Vị tỷ phú đã có một dòng tweet về tiền điện tử thông qua meme. Theo như những gì được đăng, 2 loại tiền điện tử mà Elon Musk đang để mắt tới là BTC và ETH.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết tiền điện tử có thể làm suy yếu các lệnh trừng phạt
Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo sau đợt đánh giá 6 tháng về các chương trình xử phạt và khuyến nghị rằng cơ quan này sẽ tự cải thiện giao tiếp với các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có liên quan đến không gian tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Lãnh đạo G7 ban hành hướng dẫn về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)
Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm G7 đồng ý rằng CBDCs sẽ bổ sung bên cạnh tiền mặt và không gây bất lợi cho hệ thống tiền tệ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử là 'Ưu tiên chính' của thành phố Miami
Thị trưởng Miami, Francis Suarez nói rằng tiền điện tử là “ưu tiên chính” đối với ông trong việc xây dựng thành phố của mình thành thủ đô tiền điện tử của thế giới. “Tôi muốn chúng tôi trở thành một thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ hay của thế giới".
Nguyễn Xuân Quang Anh
Ngân hàng Anh: sự sụp đổ của tiền điện tử có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo
Theo Ngân hàng Trung ương Anh, sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin và tiền điện tử có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Binance sẽ đóng cửa dịch vụ giao dịch Nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh
Binance Holdings Ltd. đã ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch ngang hàng đối với đồng nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh. Đây là một trong những giải pháp cuối cùng cho người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc. Kể từ nay, người dùng sẽ không thể chuyển tiền điện tử trực tiếp sang đồng Nhân dân tệ nữa.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Mua vé máy bay bằng tiền điện tử ở Venezuela
Du khách sẽ có thể mua vé máy bay ở Venezuela bằng tiền điện tử trong tương lai gần. Theo tuyên bố của Freddy Borges, Giám đốc Sân bay Quốc tế Maiquetía, tổ chức này sẽ áp dụng các loại tiền điện tử vào trong hệ thống thanh toán của sân bay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch SEC phác thảo kế hoạch tiền điện tử
Chủ tịch Gensler đã có khuôn khổ thực tế về quy định tiền điện tử và các vai trò được xác định cho Quốc hội, SEC, CFTC và các cơ quan quản lý ngân hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Hoa Kỳ thành lập Nhóm thi hành án tiền điện tử quốc gia
Hoa Kỳ đã thành lập Nhóm thi hành luật tiền điện tử quốc gia, một sáng kiến của Bộ Tư pháp (DOJ) nhằm giải quyết và truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử, đặc biệt là tội phạm rửa tiền.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Citadel khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử nếu như có có quy định rõ ràng
Ken Griffin - Founder và CEO tại quỹ đầu cơ đa quốc gia Citadel LLC - tuyên bố rằng tổ chức của ông sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử khi có sự rõ ràng về quy định. Tuy nhiên, ông không quan tâm đến tiền điện tử vì cho rằng nó đe dọa sức mạnh của đồng đô la Mỹ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Sở Thuế Vụ: Tiền điện tử cần phải được đánh thuế vì liên quan đến cần sa
Tiền điện tử đang trở thành mục tiêu điều chỉnh ưu tiên của các nhà quản lý với mục đích bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính. Mới đây, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra thông báo bắt buộc phải đánh thuế tiền điện tử vì liên quan đến cần sa.
Nguyễn Xuân Quang Anh
IMF: Sự bùng nổ tiền điện tử tạo ra những vấn đề mới về ổn định tài chính
Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nói rằng sự bùng nổ toàn cầu của tiền điện tử đặt ra những vấn đề mới đối với sự ổn định tài chính. Theo cơ quan này, hệ sinh thái tiền điện tử cho phép thanh toán nhanh chóng và dễ dàng, các dịch vụ tài chính sáng tạo và quyền truy cập toàn diện vào các tài khoản không có ngân hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
3 động lực điều khiển giá của tất cả các loại tiền điện tử
Trên thực tế, có ba động lực chính tạo ra lợi nhuận từ tiền điện tử. Nếu bạn muốn hiểu tại sao các tài sản tiền điện tử khác nhau lại di chuyển theo cách riêng của chúng, bạn phải hiểu cách ba động lực chính này tương tác.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch Fed cho biết Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm tiền điện tử
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), Jerome Powell đã xoa dịu mọi lo ngại về khả năng cấm các loại tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
62% các tổ chức tài chính có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử năm 2022
Việc đầu tư tiền điện tử đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức - những người hiện đang tìm cách tăng doanh thu lâu dài khi chuyển sang các sản phẩm tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Châu Âu mới là nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới
Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, phía Trung, Bắc và Tây Âu (CNWE) đã trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Trong năm ngoái, khu vực này đã có hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền điện tử và số tiền này chiếm 25% tổng hoạt động toàn cầu. CNWE xếp thứ hai trong cuộc khảo sát năm ngoái. Tuy nhiên, sự tăng trưởng vượt bậc bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 đã đẩy châu Âu lên vị trí dẫn đầu trong năm nay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Mr. Goxx, chú chuột hamster đầu tiên trở thành chuyên gia tiền điện tử, ăn đứt nhiều nhà đầu tư lớn
Mr. Goxx - một chú chuột hamster có khả năng chơi tiền điện tử cực khét, thậm chí hiệu suất của anh bạn này còn cao hơn nhiều trader khác trong thị trường.

Bình luận

Google