Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Nguyễn Xuân Quang Anh  •  16/09/2021  • 

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

20 + bài viết

Nguyễn Xuân Quang Anh
Quy định tiền điện tử phải nhắm đến cá voi đầu tiên, chứ không phải những đồng tiền điện tử
Tiền điện tử - một loại tài sản mà nếu như cứ trở thành chứng khoán trong mắt các nhà quản lý thì nó sẽ bị kiện. Sự gia tăng các loại tiền điện tử kéo theo sự gia tăng về các vụ kiện và quy định tới từ các nhà quản lý.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch SEC chơi bài ngửa khi khẳng định rằng "hầu hết các đồng tiền điện tử đều là chứng khoán"
Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nói rằng rất nhiều loại tiền điện tử là chứng khoán.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Đảng Dân chủ Hoa Kỳ giới thiệu dự luật "bán giả" để lấp lỗ hổng thuế tiền điện tử
Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ của Hạ Viện Hoa Kỳ đã giới thiệu một dự luật thuế tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ không còn thoải mái như trước đây nếu như dự luật này được thông qua.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chúng ta rút ra được bài học gì từ vụ tin giả của Liteccoin?
Giá Litecoin đã tăng khá mạnh sau một tin đồn nói rằng Walmart Inc. sẽ chấp nhận Litecoin vào ngàu mùng 1 tháng 10 năm nay. Cuối cùng thì đó lại là một tin giả, và từ vụ việc này của Litecoin, chúng ta sẽ học được gì?
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như SEC kiện Coinbase?
Sản phẩm cho vay tiền điện tử của Coinbase đã bị đưa vào tầm ngắm của SEC. Nếu như SEC có kiện và chiến thắng Coinbase thì ảnh hưởng của vụ kiện lên không gian tiền điện tử là gì?
Nguyễn Xuân Quang Anh
Ukraina thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin để bảo vệ công dân
Chính phủ Ukraine có thể sớm hợp pháp hóa tiền điện tử khi một dự luật đã được thông qua cho phép các ngân hàng tiếp nhận các tài khoản của công ty tài sản kỹ thuật số.
Nguyễn Xuân Quang Anh
SEC sẽ không từ thủ đoạn gì để có thể hoàn toàn kiểm soát tiền điện tử
Một cựu công tố viên liên bang nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “sẽ không từ thủ đoạn gì để có thể kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử”.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Úc thúc giục quan chức cấp cao tối ưu hóa việc sử dụng tiền điện tử để giảm phí thanh toán
Afterpay đã nói với Thượng viện Úc rằng việc sử dụng tiền điện tử có thể cắt giảm chi phí thanh toán cho người bán và chính phủ nên tạo ra một khuôn khổ cho một stablecoin được hỗ trợ bằng đồng đô la Úc.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Ngân hàng Trung ương Châu âu (ECB) chính thức nghiên cứu đồng EURO kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết họ đang “bắt đầu nghiên cứu” đồng Euro kỹ thuật số bằng cách khởi động một cuộc điều tra kéo dài hai năm.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Cựu tổng thống Donald Trump nói tiền điện tử là một thảm hỏa trực chờ
Vào năm 2019 khi còn làm tổng thống, ông Donald Trump vẫn không ưa gì tiền điện tử. Cho đến nay, vụ cựu tổng thống vẫn giữ nguyên quan điểm của mình về tiền điện tử
Nguyễn Xuân Quang Anh
Mỹ tiếp tục huy động quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử cho gói ngân sách 3.5 nghìn tỷ đô
Chính quyền tổng thống Biden được cho là đang thúc đẩy các quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử toàn cầu vào gói ngân sách 3.5 nghìn tỷ đô la.
Nguyễn Xuân Quang Anh
IMF đưa ra quan điểm làm dấy lên nghi ngờ về kiến thức tiền điện tử của tổ chức này
Bitcoin đang ngày càng được nhiều quốc gia chấp nhận và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không hài lòng với điều đó. Bên cạnh các cảnh báo về rủi ro của Bitcoin, mới đây IMF cũng đang đưa ra một quan điểm mà khiến cho cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ về kiến thức của tổ chức này.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử dính FUD cực mạnh từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa
Tiền điện tử và Bitcoin lại một lần nữa được nhắc tên trong lời cảnh báo đến từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Cẩn thận với 3 viễn cảnh sắp xảy ra với thị trường tiền điện tử
Sự leo thang của các dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử dự báo rằng thị trường có thể phải đối mặt với ba kịch bản khác nhau. 3 kịch bản này sẽ dẫn đến những hậu quả khác nhau cho cả thị trường Bitcoin và altcoin.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Binance đã giải quyết xong các vấn đề về luật pháp với FCA
Hai tháng sau khi đưa ra những lo ngại về việc hoạt động của Binance, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cuối cùng cũng đã đưa ra thông báo rõ ràng về sàn giao dịch hàng đầu thế giới này.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử: Phân tích SWOT của thị trường tiền ảo
Tiền điện tử đang là một thị trường lớn mạnh và để tìm hiểu được tình hình của nó trong thời gian tới, hãy cùng phân tích mô hình SWOT của thì trường tiền điện tử trong thời gian tới
Nguyễn Xuân Quang Anh
Điều khoản tiền điện tử của Hoa Kỳ chỉ là một công cụ phục vụ trò chơi chính trị mà thôi
Tiền điện tử mới đây đã được đưa vào điều khoản quy định đánh thuế trong dự luật cơ sở hạ tầng 1.2 nghìn tỷ đô của Mỹ. Điều khoản tiền điện tử này được cho là sẽ gây ra thảm họa với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, họ không muốn giết tiền điện tử, mà chỉ muốn kiểm soát nó thôi. Vậy sự thực ở đây là gì? cùng thử tìm hiểu dưới bài viết này nhé
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử: 4 cách để kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử mới nhất 2021
Thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình, và bạn cũng có thể kiếm được thu nhập thụ động từ tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Công ty buôn bán thế chấp tài sản United Wholesale Mortgage sẽ chấp nhận tiền điện tử vào cuối năm
United Wholesale Mortgage tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào cuối năm nay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Những chỉ số quan trọng này cho thấy một mùa tăng giá của altcoin đang ở trong tầm tay
Các altcoin vừa chạm tới một loạt các mức cao nhất chưa từng có và sự sụt giảm trong chỉ số thống trị của Bitcoin đã khiến nhiều nhà phân tích tin rằng một mùa altcoin đã bắt đầu.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
王小一Mai Hi

Showbiz Việt

Cập nhật thông tin từ Showbiz Việt Nam
Anonymous Bopp

Nghiện Drama CBiz

Ở đây có drama thơm hơn người yêu của bạn
Anonymous Bopp

Giang Thị Kim Cúc là ai?

Trưởng nhóm mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc
Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức mới nhất về XRP và Ripple

XRP là một mạng lưới thanh toán gộp, trao đổi tiền tệ và chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực. Là hệ thống hoàn toàn phi tập trung, mục đích chính của nó là chuyển một lượng tiền lớn càng nhanh càng tốt. Hệ thống có đồng tiền riêng là XRP.
Google