Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Nguyễn Xuân Quang Anh  •  14/10/2021  • 

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

20 + bài viết

Nguyễn Xuân Quang Anh
Lãnh đạo G7 ban hành hướng dẫn về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)
Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm G7 đồng ý rằng CBDCs sẽ bổ sung bên cạnh tiền mặt và không gây bất lợi cho hệ thống tiền tệ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử là 'Ưu tiên chính' của thành phố Miami
Thị trưởng Miami, Francis Suarez nói rằng tiền điện tử là “ưu tiên chính” đối với ông trong việc xây dựng thành phố của mình thành thủ đô tiền điện tử của thế giới. “Tôi muốn chúng tôi trở thành một thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ hay của thế giới".
Nguyễn Xuân Quang Anh
Ngân hàng Anh: sự sụp đổ của tiền điện tử có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo
Theo Ngân hàng Trung ương Anh, sự sụp đổ tiếp theo của Bitcoin và tiền điện tử có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Binance sẽ đóng cửa dịch vụ giao dịch Nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh
Binance Holdings Ltd. đã ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch ngang hàng đối với đồng nhân dân tệ sau lệnh cấm tiền điện tử của Bắc Kinh. Đây là một trong những giải pháp cuối cùng cho người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc. Kể từ nay, người dùng sẽ không thể chuyển tiền điện tử trực tiếp sang đồng Nhân dân tệ nữa.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Mua vé máy bay bằng tiền điện tử ở Venezuela
Du khách sẽ có thể mua vé máy bay ở Venezuela bằng tiền điện tử trong tương lai gần. Theo tuyên bố của Freddy Borges, Giám đốc Sân bay Quốc tế Maiquetía, tổ chức này sẽ áp dụng các loại tiền điện tử vào trong hệ thống thanh toán của sân bay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch SEC phác thảo kế hoạch tiền điện tử
Chủ tịch Gensler đã có khuôn khổ thực tế về quy định tiền điện tử và các vai trò được xác định cho Quốc hội, SEC, CFTC và các cơ quan quản lý ngân hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Hoa Kỳ thành lập Nhóm thi hành án tiền điện tử quốc gia
Hoa Kỳ đã thành lập Nhóm thi hành luật tiền điện tử quốc gia, một sáng kiến của Bộ Tư pháp (DOJ) nhằm giải quyết và truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử, đặc biệt là tội phạm rửa tiền.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Citadel khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử nếu như có có quy định rõ ràng
Ken Griffin - Founder và CEO tại quỹ đầu cơ đa quốc gia Citadel LLC - tuyên bố rằng tổ chức của ông sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử khi có sự rõ ràng về quy định. Tuy nhiên, ông không quan tâm đến tiền điện tử vì cho rằng nó đe dọa sức mạnh của đồng đô la Mỹ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Sở Thuế Vụ: Tiền điện tử cần phải được đánh thuế vì liên quan đến cần sa
Tiền điện tử đang trở thành mục tiêu điều chỉnh ưu tiên của các nhà quản lý với mục đích bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính. Mới đây, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra thông báo bắt buộc phải đánh thuế tiền điện tử vì liên quan đến cần sa.
Nguyễn Xuân Quang Anh
IMF: Sự bùng nổ tiền điện tử tạo ra những vấn đề mới về ổn định tài chính
Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nói rằng sự bùng nổ toàn cầu của tiền điện tử đặt ra những vấn đề mới đối với sự ổn định tài chính. Theo cơ quan này, hệ sinh thái tiền điện tử cho phép thanh toán nhanh chóng và dễ dàng, các dịch vụ tài chính sáng tạo và quyền truy cập toàn diện vào các tài khoản không có ngân hàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
3 động lực điều khiển giá của tất cả các loại tiền điện tử
Trên thực tế, có ba động lực chính tạo ra lợi nhuận từ tiền điện tử. Nếu bạn muốn hiểu tại sao các tài sản tiền điện tử khác nhau lại di chuyển theo cách riêng của chúng, bạn phải hiểu cách ba động lực chính này tương tác.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chủ tịch Fed cho biết Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm tiền điện tử
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), Jerome Powell đã xoa dịu mọi lo ngại về khả năng cấm các loại tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
62% các tổ chức tài chính có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử năm 2022
Việc đầu tư tiền điện tử đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức - những người hiện đang tìm cách tăng doanh thu lâu dài khi chuyển sang các sản phẩm tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Châu Âu mới là nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới
Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, phía Trung, Bắc và Tây Âu (CNWE) đã trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Trong năm ngoái, khu vực này đã có hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền điện tử và số tiền này chiếm 25% tổng hoạt động toàn cầu. CNWE xếp thứ hai trong cuộc khảo sát năm ngoái. Tuy nhiên, sự tăng trưởng vượt bậc bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 đã đẩy châu Âu lên vị trí dẫn đầu trong năm nay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Mr. Goxx, chú chuột hamster đầu tiên trở thành chuyên gia tiền điện tử, ăn đứt nhiều nhà đầu tư lớn
Mr. Goxx - một chú chuột hamster có khả năng chơi tiền điện tử cực khét, thậm chí hiệu suất của anh bạn này còn cao hơn nhiều trader khác trong thị trường.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Trung Quốc chặn các website tiền điện tử như Coinmarketcap, Tradingview
Các báo cáo xuất phát từ phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn tiền điện tử đã nêu chi tiết rằng Trung Quốc đã chặn một số trang web tiền điện tử chính.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Hoa Kỳ giới thiệu dự luật yêu cầu Bộ tài chính báo cáo về tiền điện tử
Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã giới thiệu một dự luật lưỡng đảng nhằm cải thiện việc giám sát tiền điện tử. Dự luật yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính đệ trình một báo cáo lên Quốc hội về tiền điện tử và khả năng cạnh tranh của chúng trên toàn cầu, bao gồm cách các quốc gia khác đang sử dụng và khai thác chúng cũng như tác động của chúng đối với chuỗi cung ứng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm điều khoản về tiền điện tử trong tuần này
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi, đã xác nhận rằng sẽ có các cuộc thảo luận trong tuần này trước khi có cuộc bỏ phiếu cuối cùng về dự luật cơ sở hạ tầng đang gây ra rất nhiều tranh cãi đối với giới tiền điện tử.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tiền điện tử và ngày phán xét số phận của dự luật cơ sở hạ tầng
Cuộc khủng hoảng vĩ mô của tiền điện tử vừa chuyển từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ khi các nhà lập pháp quyết định số phận của cái gọi là “dự luật cơ sở hạ tầng”.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Tổng thống Biden có kế hoạch bổ nhiểm một người phản đối tiền điện tử lên dẫn dắt OCC
Tổng thống Biden có ý định bổ nhiệm Saule Omarova, một người phản đối mạnh mẽ tiền điện tử lên để phụ trách Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC).

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Anh Ngọc

Hồ sơ Pandora - Cầu thủ bóng đá Luís Suarez

Luis Suarez từng ghi 198 bàn thắng trong 283 trận khoác áo Barca và cùng đội bóng này đoạt 13 danh hiệu. Nhưng ở cuối mùa giải trước, Luis Suarez đã bị Barca hất hủi. Cụ thể, cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã yêu cầu chân sút này cuốn gói ra đi
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Aine Le

Hồ sơ Pandora - Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati

Thủ tướng của Lebanon Najib Mikati là một trong số những quan chức chính trị Lebanon có tên trong Hồ sơ Pandora, làm lộ ra khối tài sản đồ sộ ẩn giấu trong các thiên đường thuế ở nước ngoài
Aine Le

Hồ sơ Pandora - Shakira "nữ hoàng nhạc Latin" người Colombia

Shakira sinh ngày 2 tháng 2 năm 1977 là một nữ ca sĩ, người viết bài hát, vũ công và nhà sản xuất thu âm người Colombia. Cô còn được biết đến như một trong những ca sĩ nhạc Rock thành công nhất thế giới
Google