Kabul thất thủ, Mỹ đã thất bại ở Afghanistan?

Lúa Hai  •  27/08/2021  • 

Toàn cảnh sự kiện chấn động thế giới vào đêm ngày 15/08, rạng sáng 16/08. Kabul thủ đô của Afghanistan đã chính thức thất thủ trước Taliban, đã có một cuộc di tản và hỗn loạn xảy ra. Đại sứ quán Mỹ tại Kabul cũng yêu cầu công dân không được tới...

8 bài viết

Lúa Hai
31 lính Mỹ thương vong trong mụ vụ đánh bom cảm tử ở sân bay Kabul, sau khi hầu hết các nước đã hoàn thành và dừng hoạt động sơ tán. Ông Biden đã nhận trách nhiệm và sẽ có động thái nào tiếp theo khi công dân và quân nhân Mỹ bị thương vong? Cuộc chiến tại Afghanistan bao giờ mới có thể khép lại?
Ít nhất 31 binh sĩ Mỹ thương vong trong vụ tấn công khủng bố ở sân bay Kabul
vov.vn
Lúa Hai
Một Taliban rất khác, cam kết tôn trọng nhân quyền và hành động kín kẽ, liệu đó có phải là một kịch bản được soạn sẵn hay Taliban đã thay đổi về mặt bản chất, cái này thì chỉ có thời gian trả lời.
Washington hoài nghi những lời hứa của Taliban trong cuộc họp báo
giaoducthoidai.vn
Lúa Hai
Mỹ vẫn cần thêm thời gian để sơ tán 15000 người, còn Taliban thì thúc giục họ rời đi để kiểm soát sân bay Kabul. Tình hình đang nóng lên từng ngày, hậu quả sẽ là khôn lường nếu có đụng độ.
Hơn 15.000 người Mỹ vẫn còn kẹt ở Afghanistan
nld.com.vn
Lúa Hai
Kabul sụp đổ nhanh là một tính toán sai lầm của Mỹ, nhưng ông Biden có lẽ đã đúng khi cho rằng lính Mỹ không thể và không nên hy sinh tại một nơi mà tướng lĩnh và binh lính không muốn hy sinh để bảo vệ mảnh đất của mình!
Ông Biden thừa nhận Afghanistan sụp đổ 'nhanh hơn dự tính'
vietnamnet.vn
Lúa Hai
Ám ảnh: người Afganistan rơi từ trên không sau khi máy bay vận tải Mỹ C-17 cất cánh
Một nhóm người Afghanistan cố tính bám vào thành máy bay vận tải C-17 của Mỹ, và rơi xuống từ trên không khi máy bay cất cánh. Một trong những hình ảnh rất ảm ảnh từ sân bay Kabul hôm nay.
https://twitter.com/ShivAroor/status/1427267521946730501?s=20
twitter.com
Lúa Hai
Đây là vấn đề các nước đang lo ngại, khi các lãnh đạo lực lượng khủng bố được thả tự do và sẽ tập hợp để trỗi dậy từ Afghanistan.
Taliban thả hàng nghìn tù nhân, có nhiều thủ lĩnh al Qaeda
dantri.com.vn
Lúa Hai
Các chuyến bay thương mại bị dừng, lượng người muốn di tản và kẹt lại tại sân bay quá đông, quân đội Mỹ đã phải bắn chỉ thiên để giải tán đám đông. Những hình ảnh chen lấn, giẫm đạp, và có đã có người chết tại sân bay Kabul.
Video dân thường Afghanistan hỗn loạn, tranh nhau trèo lên máy bay
www.baogiaothong.vn
Lúa Hai
Mỹ và Phương tây sẽ có 72 giờ để sơ tán người và thiết bị, sân bay Kabul sẽ được bảo vệ an toán nhưng chỉ với điều kiện Mỹ và NATO không được cố gắng can thiệp vào tình hình Afghanistan hiện tại. Câu hỏi là liệu Mỹ sẽ chấp nhận sự thách thức này như thế nào? Mỹ đã sai lầm khi cho rằng Taliban chỉ có thể chiếm Kabul sau 90 ngày, trên thực tế chỉ trong hơn 24h lực lượng Taliban đã cắm cờ trên Phủ Thổng Thống Afghanistan.
Taliban đưa ra tối hậu thư cho Mỹ: 72 giờ để sơ tán hoặc sẽ bị tấn công
www.24h.com.vn

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hóng Biến Siêu Tốc

Tin Tức 24h: Cập nhật tin nhanh, biến HOT siêu tốc

Hóng biến, hóng tin tức 24h cập nhật một cách siêu tốc. Mọi tin tức 247, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ...
Anh Tran

Tin tức phim Hoa Ngữ

Anonymous Bopp

Tội ác kinh hoàng của lính đánh thuê Hàn Quốc tại chiến tranh Việt Nam

Thật nực cười là người Hàn Quốc vẫn luôn chỉ trích cay nghiệt người Nhật thảm sát bán đảo Triều Tiên. Họ từng bắt Nhật bồi thường về tội ác của quân đội Nhật gây ra cho Triều Tiên trong thế chiến thứ II, nhưng những tội ác của lính Hàn Quốc tại Việt
Anonymous Bopp

Jungkook BTS: Ở đây có tin tức độc nhất về Jungkook BTS

Cập nhật tin tức mới nhất về Jungkook BTS hàng ngày: hình ảnh Jungkook, sinh nhật Jungkook, hình xăm Jungkook,...
Anonymous Bopp

Sinh nhật Jimin: Cả thế giới rầm rộ tổ chức sinh nhật Jimin BTS

Google