Kiến thức tiền điện tử

Yến Yến  •  24/08/2021  • 

Tất tần tật kiến thức về crypto cơ bản đến chuyên sâu. Follow tôi để cập nhật kiến thức mới nhất!

20 + bài viết

Quang Le
PancakeSwap Là Gì? Top 1 Trên BSC – Hướng Dẫn Farming Và Staking Cake Trên PancakeSwap
Binance Smart Chain (BSC) đang nổi lên như một mạng lưới có tốc độ ấn tượng cùng mức phí giao dịch vô cùng thấp. Trong làn sóng đổ bộ của các ứng dụng lên BSC, không thể kể đến ứng dụng Yield Farming đầu tiên trên nền tảng này là PancakeSwap. Vậy nền tảng này có gì thú vị và sử dụng ứng dụng này cần lưu ý những điểm nào, hãy cùng Coin68 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Quang Le
Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng tiền được coi là bạc kỹ thuật số
Thị trường tiền điện tử hiện tại đang có những cái tên được coi là ông hoàng bà chúa, luôn giữ vị trí top đầu như Bitcoin, Ether và Binance Coin. Tuy nhiên, nếu Bitcoin được mọi người cho là vàng kỹ thuật số, còn 1 đồng Altcoin khác có thể bạn chưa biết - Litecoin - bạc kỹ thuật số. Hãy cùng tìm hiểu bài viết ở dưới này về đồng Litecoin nhé!
Quang Le
Binance Coin là gì? Bạn hay bất cứ ai có nên mua Binance Coin không?
Số lượng tiền điện tử đang tăng nhanh một cách chóng mặt, tạo ra vô vàn những cái tên tưởng lạ, mà quen trong thị trường như Dogecoin, DAI Coin... Tuy nhiên, bạn có biết rằng theo sau Bitcoin và Ether, đồng tiền đứng thứ 3 về vốn hoá thị trường hiện là Binance Coin không? Bài viết dưới này mình sẽ cùng bàn luận về những thông tin cơ bản của Binance Coin, và liệu bạn có nên hay không nên mua Binance Coin không.
Quang Le
Staking là gì? Hướng dẫn Staking cho người mới bắt đầu A - Z
Là một thuật ngữ đi kèm với công nghệ PoS - Bằng chứng Cổ phần, Staking hiện đang thu hút nhiều ánh nhìn như một phương pháp đầu tư, kiếm lợi nhuận đầy tiềm năng. Hãy cùng tìm hiểu Staking là gì và tại sao Staking có thể giúp bạn kiếm thu nhập nhé!
Quang Le
SushiSwap là gì? Kiến thức về đối thủ trực tiếp của Sàn giao dịch Phi tập trung hàng đầu Uniswap
Có thể bạn đã nghe tới Uniswap, một trong những Sàn giao dịch Phi tập trung hàng đầu thị trường hiện nay. Nhưng liệu bạn có biết, có một đối thủ tiềm năng đang ngày một phát triển và sẵn sàng có khả năng đá văng vị trí TOP 1 của Uniswap không? Đó chính là SushiSwap. Bài viết dưới này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khái niệm, lịch sử, cách hoạt động... của SushiSwap. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Quang Le
Zero Knowledge Proof là gì? Tại sao Zero Knowledge Proof duy trì bảo mật trên thế giới dữ liệu?
Liệu có thể chứng minh điều gì đó là đúng mà không phải tiết lộ dữ liệu hay bằng chứng cho điều đó không? Đây là chính là điểm mạnh của công nghệ Zero Knowledge Proof, một kỹ thuật sử dụng các thuật toán mật mã để các bên khác nhau có thể xác minh tính xác thực của một mục thông tin mà không cần chia sẻ dữ liệu tạo ra nó. Hãy cùng tìm hiểu vì sao một kho dữ liệu khổng lồ như Blockchain có thể bảo mật thông tin người dùng nhờ Zero Knowledge Proof nhé!
Yến Yến
Uniswap là gì? Giới thiệu toàn diện về sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất (2021)
Bạn đang tìm hiểu về Sàn giao dịch Phi tập trung? Có lẽ bạn đã nghe đến Uniswap do sàn giao dịch này đang được giao dịch với khối lượng khổng lồ mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu về UNISWAP – Sàn giao dịch Phi tập trung hàng đầu nhé.
Quang Le
Cardano (ADA) là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Cardano trong năm 2021
Đang đứng ở vị trí Top 5 về vốn hoá thị trường, Cardano đang có những bước phát triển nhất định khiến các nhà đầu tư buộc phải chú ý. Với mục đích bền vững lâu dài, liệu Cardano có đang đánh trúng tâm lý nhà đầu tư không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới này nhé!
Quang Le
Meme Coin là gì? Bạn nên coi Meme Coin nghiêm túc để đầu tư không?
Lấy cảm hứng từ các meme trên Internet và các sự kiện đang “nóng”, đồng thời được quảng bá bởi những influencer, Meme Coin đang dần thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn bao giờ hết. Nhưng, bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Liệu Meme Coin có hoạt động như các đồng tiền điện tử khác? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Quang Le
Tóm tắt những thuật ngữ chuyên môn phải biết khi tìm hiểu về tiền điện tử (2021)
Bạn đang tìm hiểu về crypto và cảm thấy thế giới này chứa quá nhiều thông tin mà bạn cần phải nắm bắt? Đây là một vấn đề dễ nhận thấy với những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử và đôi khi có thể khiến họ chán nản. Đừng lo! Bài viết dưới đây mình đã tổng hợp và giải thích những thuật ngữ về tiền điện tử một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất với những bạn không có thời gian để tìm hiểu. Cùng đọc nhé!
Quang Le
Tether (USDT) là gì? Mua Tether như thế nào? (Cập nhật 2021)
Có thể bạn chưa biết, với sự nổi lên của Stablecoin, Tether đang là một trong những đồng Stablecoin phổ biến nhất mà mọi người đang dồn sự chú ý tới. Hãy cùng tìm hiểu xem Tether là gì nhé!
Quang Le
Ưu và Nhược điểm của Stablecoin (2021)
Stablecoin đang thu hút được lượng lớn khán giả phải để ý tới chúng như một giải pháp cho các vấn đề nan giải mà tiền điện tử thông thường đang gặp phải. Nhưng điều gì cũng có 2 mặt, hãy cùng mình kể tên những ưu và nhược điểm của Stablecoin nhé!
Quang Le
Giải mã thuật ngữ mà dân Crypto phải biết! HODL, When Lambo?, Whale... là gì?
Nhắc đến crypto, những người mới bắt đầu có lẽ sẽ cảm thấy choáng ngợp trước lượng thông tin, kiến thức cũng như vô số những thuật ngữ phức tạp họ cần hiểu. Tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu với mình về những cụm từ mà dân crypto nào cũng phải biết nhé!
Quang Le
Stablecoin là gì? Thông tin về đồng tiền giải quyết vấn đề chính của crypto ai cũng phải biết (2021)
Thế giới tiền điện tử ngày một mở rộng và những công nghệ đến sau luôn là lời giải đáp cho các vấn đề của cái đến trước. Chúng ta có các Coin, Altcoin nhưng liệu ai đã biết đến thuật ngữ “Stablecoin” chưa? Nếu bạn đang cùng thắc mắc và tò mò muốn tìm hiểu về Stablecoin, hãy cùng đọc bài viết phía dưới nhé!
Quang Le
Trade Coin là gì? Hướng dẫn toàn diện cho các trader mới bắt đầu (2021)
Tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro cao và việc giao dịch chúng mà không có kế hoạch thường có thể dẫn đến mất vốn đầu tư. Với những bạn đang muốn tìm hiểu kiến thức về Trade Coin, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!
Quang Le
Bằng chứng Cổ phần là gì? Tại sao PoS thân thiện với môi trường hơn PoW?
Có thể bạn luôn nghĩ khai thác tiền điện tử là một công việc sử dụng nhiều năng lượng, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Cộng đồng Ethereum đã và đang làm việc để thay đổi cách tạo ra tiền tệ nhằm giảm triệt để lượng khí thải carbon của Blockchain. Phương pháp mà nó đang hướng tới được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS). Bằng chứng Bổ phần là một giải pháp thay thế cho Bằng chứng Bông việc (PoW), mà Bitcoin và Ethereum hiện đang sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay với mình qua bài viết này nhé!
Quang Le
Bằng chứng Công việc là gì? Tại sao Bitcoin lại thành công nhờ PoW?
Chắc hẳn bạn đã đọc phải thuật ngữ “Bằng chứng Công việc” ở đâu đó khi tìm hiểu về tiền điện tử rồi đúng không? Nhưng bạn vẫn tò mò liệu Bằng chứng Công việc là gì và tại sao nó là công nghệ vận hành đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đúng không? Cùng tìm lời giải qua bài viết dưới này nhé!
Quang Le
NFT là gì? Giải mã cơn sốt NFT năm 2021
Bạn có thể đang nhìn Blockchain với cái nhìn tích cực hơn với vô số ứng dụng thực tiễn của Blockchain. Nhưng bạn đã nghe về sự kiện cô ca sĩ, “bồ” của Elon Musk, Grimes kiếm hàng triệu đô la vì bán NFT chưa? Hay bạn có biết chú mèo Nyan Cat cũng đang được bán với tốc độ chóng mặt như một NFT không? Vậy bạn đang hỏi trong đầu, NFT là gì mà nó được nhiều người săn lùng đến như vậy. Well, cùng tìm lời giải ở bài viết phía dưới này nhé!
Quang Le
Sàn giao dịch Phi tập trung là gì? Những điều bạn cần biết về DEX năm 2021
Với bảo mật quyền riêng tư đang là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người dùng, sự “phi tập trung” đang dần được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực đời sống. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và chia sẻ những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần biết về DEX – Sàn giao dịch Phi tập trung. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới này nhé!
Quang Le
DAPP (Ứng dụng Phi tập trung) là gì? Kiến thức về công nghệ nổi tiếng nhất của Blockchain Ethereum
Trong vũ trụ Crypto, chúng ta luôn nghĩ tới Bitcoin là tất cả mọi thứ, mà quên đi một “cuộc cách mạng” đáng chú ý khác là Ethereum. Chính Vitalik Buterin là người đã thay đổi góc nhìn của thế giới về “ứng dụng” qua Ethereum Blockchain. Các ứng dụng đó được nhiều người biết đến với cái tên “Decentralized Apps”. Bạn đang có rất nhiều câu hỏi cho thuật ngữ này đúng không? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới này nhé!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.
Long Trần

Vương Tử Kỳ

Nguyễn Xuân Quang Anh

Tin tức mới nhất về tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain sử dụng giao thức proof-of-stake, được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson vào năm 2015. Cardano hiện là một trong những nền tảng blockchain nổi bật nhất sau Bitcoin và Ethereum với đồng tiền ADA đặc trưng.
Nguyễn Xuân Quang Anh

Cập nhật tin mới về thế giới Tiền điện tử, tiền ảo

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được bảo mật bằng kỹ thuật mật mã, điều này làm cho chúng gần như không thể bị làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Nhiều loại tiền điện tử là các mạng lưới phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.
Ly Đồng

Hồ sơ Pandora - Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola sinh ngày 18/01/1971 tại Santpedor, Tây Ban Nha. Ông hiện đang làm huấn luyện viên của đội bóng Manchester City nhưng mới đây ông lại bị nhắc tên trong hồ sơ Pandora.
Google