Thông tin về Biến chủng Lambda

Hóng Biến Siêu Tốc 13/08/2021

WHO xếp Lambda vào nhóm biến thể đáng quan tâm, với các đột biến bị nghi ngờ có khả năng làm bệnh nặng thêm hoặc khả năng lây nhiễm cao. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy biến thể này có khả năng lẩn trốn các kháng thể do vắc xin tạo ra.

7 bài viết

Đỗ Đình Hoà
Biến chủng Lambda: Thách thức mới trong chống dịch Covid-19
Việc Nhật Bản công bố phát hiện bệnh nhân đầu tiên mắc biến chủng Lambda của virus SARS-CoV-2 đang khiến dư luận lo ngại. Nhiều chuyên gia nhận định, biến chủng mới nhất có khả năng lây nhiễm mạnh và kháng vaccine cao này đang có chiều hướng lan từ Nam Mỹ ra các châu lục khác, đặt ra thách thức lớn trên toàn cầu.
Đỗ Đình Hoà
Dịch COVID-19: Giới chuyên gia cảnh báo về biến thể Lambda
Theo Tiến sỹ Gregory Poland, sự xuất hiện và lây lan của biến thể Delta chính là cảnh báo sớm về tâm lý chủ quan, tự mãn sau khi tiêm vaccine và những nguy cơ từ việc chậm triển khai tiêm phòng.
Đỗ Đình Hoà
Diễn biến sau biến thể Delta, Lambda... sẽ là biến thể nào?
TTO - Theo các chuyên gia, ngoài biến thể Delta, sẽ ngày càng có nhiều biến thể COVID-19 xuất hiện và dần dần sẽ có một hoặc vài biến thể học được cách khống chế các kháng thể do vắc xin tạo ra
Đỗ Đình Hoà
Nóng: Biến chủng Lambda đến châu Á trong lúc khu vực đang chiến đấu chống Delta
Ngày 7/8, Chính phủ Nhật Bản chính thức xác nhận nước này có một trường hợp nhiễm biến chủng Lambda đầu tiên.
Đỗ Đình Hoà
Nóng: Biến chủng nguy hiểm Lambda đã lan rộng đến 41 quốc gia
Trong khi nhiều nước trên thế giới đang phải gồng mình chống lại biến thể Delta – nguyên nhân chính khiến số bệnh nhân nhiễm COVID-19 gia tăng chóng mặt trong thời gian gần đây thì hiện Lambda - loại biến chủng nguy hiểm khác của virus SARS-CoV-2, có khả năng kháng vaccine COVID-19 cũng đã lan rộng đến 41 quốc gia trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 204 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,3 triệu trường hợp tử vong
bien chung lambo
ok.ru
Đỗ Đình Hoà
Thông tin về biến thể 'kháng vaccine' Lambda
Trong lúc cái tên Delta đang là trung tâm chú ý trên toàn thế giới, thì giới chuyên gia lại đang cảnh báo về nguy cơ từ một biến thể COVID-19 mới, biến thể Lambda, được cho là có thể "kháng vaccine".
Hóng Biến Siêu Tốc
Chủng Lambda chứa đột biến có thể đánh bại vaccine
Theo nghiên cứu này, đây có thể là lý do biến chủng Lambda, được cho là chiếm hơn 1/3 số ca nhiễm tại Chile, vẫn hoành hành, bất chấp việc Chile là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh nhất thế giới.
Chủng Lambda chứa đột biến có thể đánh bại vaccine
vnexpress.net

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hoa Nguyễn

Lang ben ở háng những lí do thường gặp phải

Lang ben ở háng tương đối phức tạp trong điều trị và dễ lây lan vì thế cần được điều trị càng sớm càng tốt để tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát.
Hoa Nguyễn

Địa chỉ chữa bệnh da liễu uy tín tại Hà Nội

28/10/2022 seo1 Uncategorized Địa chỉ chữa bệnh da liễu uy tín tại Hà Nội là những cơ sở nào? Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám, spa điều trị các bệnh da liễu. Tuy nhiên, đâu là cơ sở uy tín, chất lượng và là nơi đáng tin cậy cho người bệnh? Cù
Hoa Nguyễn

Sùi mào gà khám ở đâu uy tín?

“Ở Hà Nội bị sùi mào gà khám ở đâu vậy ạ? Cháu là nữ, đã từng quan hệ tình dục. Gần đây mỗi lần vệ sinh cá nhân, cháu thường sờ thấy cục thịt nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục ạ. Hiện tại cháu chưa có biểu hiện ngứa ngáy hay tiết mùi hôi, nhưng tham khảo
Google