Tổng hợp tin tức nóng hổi nhất về Bitcoin

Nguyễn Xuân Quang Anh 04/11/2021

Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số mới và giống như tất cả các loại tiền bình thường, bạn có thể dùng nó để lưu trữ, trao đổi và thanh toán. Giao thức BTC sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung để thực hiện các giao dịch trên cơ sở ngang hàng.

20 + bài viết

Nguyễn Xuân Quang Anh
Giá bitcoin lung lay trước tin Fed đang kiềm chế lại lạm phát
Giá Bitcoin đã dao động vài nghìn đô la khi có tin Fed sẽ giảm nhẹ lạm phát. Sau nhiều tháng lạm phát gia tăng để đối phó với đại dịch, Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng cũng quyết định giảm tốc độ in tiền. Tin tức được theo sau bởi một đợt giảm giá Bitcoin ngắn hạn.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin HODLer bắt đầu mở rộng chi tiêu BTC
Bitcoin đã hứng chịu một đợt biến động mạnh sau khi đạt đỉnh hơn 67.000$. Là một trong những đỉnh cao nhất từ trước đến nay, giá BTC đã giảm tương đối do các nhà đầu tư bắt đầu bán BTC. Trong hai tuần qua, nguồn cung Bitcoin dài hạn đã giảm gần 39.500 BTC.
Nguyễn Xuân Quang Anh
CEO Twitter: Bitcoin sẽ trở thành "đấng cứu thế" nhờ tình trạng siêu lạm phát
Jack Dorsey, người sáng lập Twitter và ủng hộ Bitcoin, tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục lan rộng với tốc độ nhanh, điều này sẽ dẫn đến siêu lạm phát, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới. Bitcoin có thể trở thành "superman" nếu như tình trạng siêu lạm phát xảy ra. Bitcoin vẫn luôn được coi như một hàng rào chống lạm phát hiệu quả.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin giảm 9% bất chấp cơn sốt Bitcoin ETF
Giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 60.618 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp. Sự giảm giá này của Bitcoin xuất hiện bất chấp cả sự ra mắt của Bitcoin Futures ETF.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin: Walmart chung tay đưa Bitcoin ATM đi khắp nước Mỹ
Bitcoin Futures ETF của ProShares đang được chào đón một cách nồng nhiệt. Có thể nói, Bitcoin Futures ETF đang trở nên quá "hot" và điều này có thể dẫn đến sự chênh lệch giá quá nhiều với Bitcoin.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin: số liệu thú vị trong đợt tăng giá của BTC cuối năm 2021
Bitcoin có thể cần thêm các nhà đầu tư bán lẻ tham gia và gia tăng áp lực mua vì thiếu FOMO trên thị trường. Bây giờ Bitcoin đã đạt đến một mức ATH mới. Hiện tại giá Bitcoin đã quay trở lại một vùng 60-62K đô la.
Nguyễn Xuân Quang Anh
JPMorgan: Bitcoin đạt đỉnh KHÔNG phải do BTC ETF mà là do một thứ khác
Người khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư JPMorgan cho rằng không phải Bitcoin ETF đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.930 đô la. Bitcoin được đẩy lên bởi một lý do liên quan đến vàng.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại nhưng động lực để tăng giá trong năm nay vẫn còn nguyên
Bitcoin đã giảm nhẹ theo giờ châu Á vào sáng thứ Năm, một ngày sau khi Bitcoin đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại với sự lạc quan xung quanh thông báo ra mắt của ETF Futures Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới - đây là lý do tại sao!
Bitcoin chính thức đạt được mốc ATH mới trên 66.000$. Trước bước đột phá này, rất nhiều chỉ báo đã dự đoán đúng đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin. Sau nhiều ngày tháng chật vật, Bitcoin lại tiếp tục con đường thiết lập những đỉnh cao mới.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Độ khó đào Bitcoin trở lại trên 20T, ý nghĩa ở đây là gì?
Độ khó của Bitcoin là thước đo số lượng hàm băm (theo thống kê) phải được tạo ra để giải khối Bitcoin tiếp theo và kiếm được phần thưởng khai thác. Bitcoin đã ghi nhận lần điều chỉnh độ khó thú 7 liên tiếp.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Chainalysis lần đầu tiên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán
Nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã thông báo rằng họ đang thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của công ty. Đây là thương vụ mua lại tiền điện tử đầu tiên của công ty và Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử đầu tiên được lựa chọn. Số Bitcoin được mua vẫn chưa được tiết lộ.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin: dòng tiền ròng cho thấy BTC sắp trải qua một đợt giảm giá
Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy dòng tiền ra của Bitcoin đang dần đi xuống gần đây, ám chỉ rằng một sự cố có thể sắp xảy ra.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Gary Gensler trả lời câu hỏi tại sao SEC lại chấp thuận Bitcoin Futures ETF
Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ lý do tại sao Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quyết định phê duyệt một quỹ hoán đổi danh mục hợp đồng tương lai bitcoin (ETF). Trong khi đó, Ủy ban lại không phê duyệt ETF bitcoin giao ngay.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Lệnh bán kỷ lục 10.000 BTC được thực hiện trên OKEx
Một lệnh bán Bitcoin khổng lồ đã xuất hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, nhưng các nhà giao dịch đã không nhận thấy
Nguyễn Xuân Quang Anh
Dòng vốn đầu tư Bitcoin tăng vọt khi các nhà phân tích dự đoán một đợt khởi động ETF BTC thứ 2
Trong khi quỹ Bitcoin (ETF) đầu tiên sắp được ra mắt, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền vào lên đến 80 triệu đô la vào tuần trước, đạt mức tổng tài sản được quản lý cao nhất được ghi nhận. Bitcoin tiếp tục thống trị dòng tiền đầu tư, hướng đến ETF Bitcoin thứ 2 có khả năng cao sẽ được chấp thuận
Nguyễn Xuân Quang Anh
ProShares BTC Futures ETF bắt đầu giao dịch trên NYSE sau khi được SEC chấp thuận
SEC đã phê duyệt ETF Strategy Bitcoin của ProShares vào thứ Sáu và công ty sẽ ra mắt quỹ này vào ngày mai. Theo NYSE, SEC sẽ phê duyệt nhiều thêm ETF liên kết tiền điện tử hơn.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Bitcoin sẽ hứng chịu một đợt giảm giá nặng nề sau lần tăng giá Q4/2021
Bitcoin bắt đầu vào giai đoạn tăng giá gần như là điều chắc chắn. Tuy nhiên, trong khi nhiều người vẫn còn đang hưng phấn và chờ đợi mức đỉnh tiếp theo mà Bitcoin có thể đạt được, một số nhà phân tích đã chuẩn bị cho một đợt giảm giá mới. Một đợt giảm giá mạnh luôn là gia vị không thể thiếu đối với Bitcoin.
Nguyễn Xuân Quang Anh
99% tổng cung Bitcoin hiện đang sinh lời
Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 62.000$ với vốn hóa thị trường là 1,17 nghìn tỷ đô la. Do đó, khoảng 99% số lượng Bitcoin hiện tại đều đã sinh lời.
Nguyễn Xuân Quang Anh
"Bitcoin là trò lừa đảo" - các cuộc biểu tình tại El Salvador chưa bao giờ dừng lại
Bitcoin vẫn chưa được yên ổn tại El Salvador khi mà hàng nghìn người biểu tình đã đổ ra các con phố tại thủ đô San Salvador để phản đối chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele và Bitcoin.
Nguyễn Xuân Quang Anh
Giá BTC nhảy vọt trước tin tức Bitcoin ETF và nỗi lo lạm phát
Bitcoin gần chạm tới mức ATH vào đầu ngày thứ Hai do hy vọng rằng các cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ sớm cấp phép các Bitcoin ETF. Giá Bitcoin cũng được hỗ trợ một phần nhờ nỗi lo về lạm phát toàn cầu.

Bình luận

Google